Thủ tục tặng cho nhà đất

Thủ tục tặng cho nhà đất

 

Thực hiện thủ tục tặng cho nhà đất, thủ tục thừa kế nhà đất trước tiên phải ký kết hợp đồng, kê khai di sản thừa kế tại các tổ chức hành nghề công chứng. Sau đó, liên hệ Chi cục thuế kê khai thuế, lệ phí trước bạ. Cuối cùng là liên hệ UBND cấp huyện để đăng bộ. Sang tên nhà đất cho con được miễn thuế thu nhập cá nhân 2% và lệ phí trước bạ 0.5%.

Sang tên nhà đất

Thời gian giải quyết hồ sơ vụ việc có thể bị kéo dài. Vì nhiều lý do khác nhau mà người tặng cho, người được tặng cho hoặc những người được thừa kế di sản của người để lại di sản cần đến thủ tục làm giấy ủy quyền. Mục đích nhờ một bên thứ ba thực hiện các nội dung liên quan đến thủ tục trên.

Thừa kế nhà đất

Thủ tục làm giấy ủy quyền nhà đất, thủ tục ủy quyền nhà đất, thủ tục ủy quyền & nhà đất mục đích là ủy quyền để tặng cho, nhận tặng cho, kê khai di sản thừa kế hoặc liên hệ cơ quan nhà nước có thẩm quyền để kê khai thuế, lệ phí, đăng ký và sang tên…Việc thực hiện thủ tục làm giấy ủy quyền nhà đất tiết kiệm được thời gian đi lại cho khách hàng.

Ủy quyền làm hồ sơ 

Ủy quyền làm thủ tục nhà đất là ủy quyền để thực hiện thủ tục hành chính. Như liên hệ đến các cơ quan có thẩm quyền:

+ Kê khai

+ Nộp hồ sơ

+ Ký, nhận các giấy tờ liên quan kể cả nhận sổ.

Nhưng vấn đề đặt ra, ủy quyền đôi lúc làm mất đi tài sản của mình. Bởi vì, ủy quyền làm thủ tục với nội dung nhằm lẫn là được quyền mua bán, tặng cho, thế chấp. Do đó, người được ủy quyền được quyền mua bán, tặng cho, thế chấp. Có thể xuất phát từ sự tin tưởng dẫn đến người ủy quyền không kiểm tra nội dung. Dẫn đến nội dung ủy quyền sai quy định mà không hề hay biết.

Tư vấn thực hiện dịch vụ

Để tránh những trường hợp trên, Quý khách hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Hot line: 1900.599.81

Tác giả: Luật sư  Hồng Luyến
Liên hệ dịch vụ:
0/5 (0 Reviews)