Trích lục địa chính thửa đất

Trích lục địa chính thửa đất nhằm giải quyết các tranh chấp về đất đai. Hoặc xác minh vấn đề theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 30/2014/TT-BTNMT thì Cơ quan tài nguyên và môi trường có trách nhiệm cung cấp trích lục bản đồ thửa đất đối với những nơi đã có bản đồ  theo yêu cầu của người xin giao đất, thuê đất.
Đồng thời, theo quy định tại Khoản 2 Điều 15 Thông tư 34/2014/TT-BTNMT thì Cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai (bao gồm trích lục bản đồ ) ở địa phương là Văn phòng đăng ký đất đai khi có cá nhân, tổ chức yêu cầu.

Thủ tục

Để trích lục bản đồ địa chính, người yêu cầu phải nộp phiếu yêu cầu . Nơi nhận hồ sơ là Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất. Cụ thể là Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện.

Sau thời hạn theo quy định, cơ quan nhà nước sẽ cấp trích lục địa chính cho người có yêu cầu.

Khi nhận được bản trích lục, người yêu cầu có thể sử dụng nó. Mục đích là để giải quyết tranh chấp  đất đai đang bị vướng mắc.
Công ty Luật T&Q luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách. Nếu Quý khách có nhu cầu trích lục bản đồ, hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Luật T&Q sẽ đáp ứng được yêu cầu của quý khách nhanh chóng và hiệu quả.
Liên hệ theo số hot line: 1900.599.818

Tác giả: Luật sư Hàn Ni

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

http://luatsu1088.com/ban-lai-nha-o-xa-hoi-theo-gia-thi-truong/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content