Mua bán nhà đất năm 2020

Thủ tục chung về mua bán nhà đất năm 2020

 

Mua bán nhà đất năm 2020 có rất nhiều điểm cần lưu ý. Thủ tục sang tên nhà đất còn có những tên gọi khác như: thủ tục mua bán nhà đất, thủ tục chuyển nhượng nhà đất, thủ tục sang nhượng nhà đất, thủ tục bán nhà đất, thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ, thủ tục mua bán nhà đất có sổ hồng, thủ tục chuyển nhượng nhà đất đã có sổ đỏ. Những giao dịch này sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu người mua không nắm được quy định của pháp luật. Thậm chí người bán cũng không tránh khỏi nếu gặp phải đối tượng mua  không đàng hoàng.

Mua bán nhà đất

Thủ tục mua bán nhà đất gồm những bước sau:

+ Đặt cọc

+ thủ tục công chứng nhà đất

+ Đóng thuế

+ Thủ tục sang tên giấy tờ nhà đất (hay còn gọi thủ tục đăng bộ).

Khi tiến hành thủ tục sang tên giấy tờ nhà đất, hai bên phải đóng thuế cho nhà nước. Bên bán đóng 2% thuế thu nhập cá nhân. Bên mua đóng 0.5% lệ phí trước bạ theo giá trị hợp đồng. Ngoài ra khi thực hiện thủ tục đăng bộ nhà đất, người mua sẽ chịu thêm phí thẩm định. Phí này phụ thuộc vào diện tích thực tế của nhà đất khi thẩm định. Kết thúc thủ tục đăng bộ nhà đất, bên mua nhận được sổ mang tên mình. Khi đó hoàn tất thủ tục sang nhượng nhà đất một cách an toàn.

Chuyển nhượng đất đã có sổ

Thủ tục mua bán nhà đất có sổ hồng, thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ, thủ tục chuyển nhượng nhà đất đã có sổ đỏ được gọi chung là thủ tục bán nhà đất và được thực hiện theo quy trình trên. Thủ tục công chứng nhà đất hay thủ tục đăng bộ nhà đất đều quan trọng như nhau. Nên các bên trong giao dịch cần được hướng dẫn thủ tục mua bán nhà đất cụ thể để quyền lợi của các bên được đảm bảo nhất.
Thủ tục sang nhượng nhà đất muốn thành công, người mua cần tư vấn thủ tục mua bán nhà đất một cách kỹ lưỡng trước khi tiến hành giao dịch.

Hướng dẫn thủ tục

Công ty Luật T&Q sẽ tư vấn thủ tục chuyển nhượng nhà đất và hướng dẫn thủ tục mua bán nhà đất cũng như thủ tục sang tên giấy tờ nhà đất để đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất cho khách hàng từ thủ tục công chứng nhà đất cho đến khi khách hàng nhận được sổ.

Hãy gọi cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu tư vấn thủ tục mua bán nhà đất 2010.  Hot line: 1900.599.818.

                                                                                                                       Tác giả: Luật sư  Bùi Hường
Liên hệ dịch vụ:
0/5 (0 Reviews)