Thủ Tục chung về nhà đất

Thủ tục chung về nhà đất

 

Sau đây là những thủ tục chung về nhà đất. Các lưu ý quan trọng để mua bán nhà đất an toàn hơn. Tranh chấp đất đai giải quyết ở đâu? Thủ tục chuyển nhượng, tặng cho, hợp đồng thuê nhà đất mới nhất theo quy định hiện hành.

thủ tục chung về nhà đất

 

Luật sư tư vấn đất đai

Là một lĩnh vực khá phức tạp. Do đó, trong hệ thống các văn bản pháp luật ở Việt Nam có rất nhiều văn bản ban hành nhằm để điều chỉnh lĩnh vực này.

Dân số Việt Nam ngày càng gia tăng kéo theo nhu cầu về nhà ở được đẩy lên thành vấn nạn. Mà ở đó, không khéo, chính Quý khách có thể trở thành những nạn nhân trong các vụ tranh chấp, lừa đảo bất cứ lúc nào nếu không có được sự hỗ trợ, tư vấn pháp lý kỹ càng từ phía Luật sư.

Công ty Luật T&Q là một trong những Công ty Luật uy tín hàng đầu ở TP. Hồ Chí Minh về lĩnh vực đất đai, nhà ở. Trong lĩnh vực này, đội ngũ Luật sư Công ty chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ Quý khách ở các khía cạnh sau đây:

Luật sư tư vấn đất đai, nhà ở
 • Tư vấn thủ tục xin cấp Giấy phép xây dựng

Trong phạm vi này, chúng tôi sẽ tư vấn về thành phần hồ sơ:

– Xin giấy phép xây dựng

– Giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình,

– Tư vấn hồ sơ xin hoàn công các loại công trình xây dựng đúng phép hoặc sai phép…

 • Tư vấn thủ tục xin hợp thức hóa nhà, mua nhà không có chủ quyền

Trong phạm vi này, chúng tôi sẽ tư vấn Quý khách thủ tục, hồ sơ, quy trình xin hợp thức hóa phần công trình xây dựng trên đất chưa được nhà nước công nhận…

 • Tư vấn thủ tục xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Đối với yêu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chúng tôi sẽ đưa ra ý kiến pháp lý về điều kiện quy hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở địa phương, giá chuyển đổi, bảng giá đất nahf nước ban hành từng địa phương, cách ghi nợ hiệu quả nhất,..

 • Tư vấn hoàn công công trình xây dựng sai phép

Đối với các công trình xây dựng trái phép, không phải trường hợp nào cũng bị buộc tháo dỡ. Có những quy định pháp luật riêng để có được điều kiện xin giữ lại phần công trình. Với những công trình xây dựng sai phép, chúng tôi sẽ đánh giá hồ sơ bản vẽ để đưa ra hướng giải quyết đảm bảo quyền lợi tối đa cho Quý khách mà vẫn đúng căn cứ pháp luật.

 • Tư vấn soạn thảo hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng đất đai, nhà ở

Chúng tôi sẽ tư vấn các phương thức giao dịch nhà đất trong những trường hợp cụ thể để cốt yếu bảo vệ quyền lợi và tránh tối đa những rủi ro không đáng có cho Quý khách. Có những trường hợp khác nhau thì cách giao dịch cũng phải khác nhau, trong đây lưu tâm đến các trường hợp: nhà đất đang thế chấp ngân hàng, đất hộ gia đình, đất chưa kê khai thừa kế,…

 • Tư vấn bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.
 • Tư vấn thủ tục lập di chúc, thủ tục khai nhận di sản thừa kế

Lập di chúc như thế nào để đảm bảo rằng sau này không bị tranh chấp về thừa kế? Khi người để lại di sản mất, phải làm thủ tục gì, quy trình ra sao để được kê khai, đứng tên trên tài sản đó? Đừng quá lo lắng về vấn đề này, Quý khách cứ yên tâm nói ra nguyện vọng, chúng tôi sẽ đảm bảo hoàn thành cho Quý khách.

 • Tư vấn khiếu kiện, bồi thường liên quan đến đất đai, nhà ở 

Đối với quyết định thu hồi đất mà phần tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư không phù hợp với tình hình đất đai địa phương, về giá cả thị trường, Quý khách có quyền khiếu nại, khiếu kiện để bảo vệ quyền lợi của mình và chúng tôi là bên tư vấn, hỗ trợ quý khách.

 • Tư vấn phương án giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất

-Tranh chấp quyền sử dụng đất,

– Tranh chấp lối đi chung,

-Tranh chấp quyền đi qua bất động sản liền kề,

-Tranh chấp về yêu cầu bồi thường thiệt hại khi xây dựng công trình liền kề gây ra như lún, sạt lỡ,..

 • Tư vấn đất đai, nhà ở có yếu tố nước ngoài

Điều kiện mua đất, mua nhà của người nước ngoài, người có gốc Việt nam định cư ở nước ngoài. Tư vấn thủ tục cho người nước ngoài thuê nhà ở riêng lẻ, thuê nhà ở chung cư,..

Luật sư bảo vệ quyền lợi trong các vụ tranh chấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở

 • Bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong các tranh chấp đất đai, nhà ở UBND và Tòa án

Tùy theo yêu cầu và mong muốn của Quý khách, chúng tôi có thể bảo vệ Quý khách trong các vụ án tranh tụng tại tòa với tư cách đại diện ủy quyền hoặc Luật sư bảo vệ.

 • Bảo vệ quyền lợi khách hàng trong các trường hợp khiếu nại về phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư

Chúng tôi sẽ thay mặt Quý khách liên hệ đối với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết về phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư.

 • Bảo vệ quyền lợi khách hàng trong các vụ án tranh chấp về thừa kế

Chúng tôi sẽ đề xuất ra phương án giải quyết tranh chấp thừa kế như:

– Phương án chia,

– Tỷ lệ chia thừa kế,

– Tranh chấp về hàng thừa kế, về nghĩa vụ của người chết để lại.

 • Bảo vệ quyền lợi khách hàng trong các tranh chấp về mốc giới, ranh giới đất đai;
 • Bảo vệ quyền lợi khách hàng trong các tranh chấp liên quan đếnn
 • hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng tặng cho

Tranh chấp yêu cầu phạt cọc, vi phạm điều khoản trong hợp đồng chuyển nhượng.

 • Bảo vệ quyền lợi khách hàng trong các tranh chấp về góp vốn kinh doanh bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở 

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở không còn là vấn đề mới nhưng lại là vấn đề phát sinh nhiều tranh chấp, do đó, để giải quyết các tranh chấp phát sinh từ việc này Quý khách cần có Luật sư chuyên môn, giàu kinh nghiệp trong cả hai lĩnh vực: Đất đai và Kinh doanh, đầu tư. Chúng tôi tự tin có đội ngũ Luật sư hung hậu về lĩnh vực này.

 • Bảo vệ quyền lợi khách hàng trong các vụ án về nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội là chế định đặc biệc trong Luật nhà ở. Do đó, từ đây cũng phát sinh nhiều tranh chấp xung quanh các vấn đề điều kiện thuê mua, cho thuê, cho thuê lại nhà ở xã hội, tranh chấp về quyền sử dụng,..

Nhằm để cung cấp dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất đến Quý khách hàng, trong cơ cấu Công ty Luật T&Q được chia thành nhiều lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực đất đai, nhà ở là một trong những lĩnh vực thế mạnh và chuyên sâu nhất nhất của chúng tôi.

Thủ tục chung về nhà đất

Mọi thắc mắc cần tư vấn và hỗ trợ dịch vụ pháp lý, Quý khách liên hệ 1900 599 818.

http://0903876125.xyz

http://luatsu1088.com/sang-nhuong-bat-dong-san/

 

Địa chỉ liên hệ trực tiếp
CÔNG TY LUẬT T&Q
Địa chỉ: 58/19 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

0/5 (0 Reviews)