Thủ tục nhà đất

 

Thủ tục chung về nhà đất một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là trong bối cảnh đất nước ngày càng phát triển như hiện nay. Kéo theo nhu cầu về đất cũng như chỗ ở ngày càng tăng. Thế nhưng đất thì không tăng theo để đáp ứng đủ cho tất cả. Để đảm bảo quyền đối với nhà đất thì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) là giấy tờ khẳng định quyền sở hữu cũng như cơ sở để được bảo vệ về quyền lợi khi có tranh chấp.Tuy nhiên, không phải ai cũng có quyền tài sản đối với căn nhà của chính mình bởi nguyên nhân là nhà đất chưa được cấp sổ đỏ.

 

tư vấn nhà đất
Thủ tục chung về  nhà đất

Thủ tục nhà đất hay thủ tục làm sổ đỏ nhà đất, thủ tục mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ, thủ tục hợp thức hóa nhà đất, thủ tục hóa giá nhà đất, thủ tục làm bìa đỏ nhà đất được hiểu là hợp thức hóa nhà đất còn gọi là cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu. Để thực hiện thủ tục này, bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Thủ tục chung về nhà đất

1.     Giấy tờ chứng minh nguồn gốc sử dụng đất bao gồm: bằng khoán điền thổ, tờ khai nhà đất năm 1977, tờ đăng ký kê khai nhà đất năm 1999 hoặc giấy tờ mua bán tay.
2.     Thông báo cấp số nhà, hóa đơn hợp đồng sử dụng điện nước.
3.     Biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh xây dựng, biên lai nộp phạt.
4.     Các giấy tờ chứng minh về hàng thừa kế nếu có phát sinh.
5.     Bản vẽ cấp giấy chứng nhận.

Thủ tục chung về nhà đất
gồm các bước sau:

Bước 1: Người có yêu cầu nộp hồ sơ tại UBND cấp huyện hoặc văn phòng đăng ký đất đai. Sau đó nhận phiếu hẹn.

Bước 2: Trong thời gian cơ quan thẩm quyền giải quyết hồ sơ thì người có yêu cầu nhận thông báo thuế và thực hiện nộp thuế (nếu có) theo giấy hẹn.

Bước 3: Nhận kết quả giải quyết từ UBND huyện
Trên là những giấy tờ và thủ tục cơ bản cần có để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Ngoài ra, còn có những loại giấy tờ khác tùy thuộc vào từng căn nhà cụ thể mà bổ sung theo quy định của pháp luật.

Thủ tục chung về nhà đất

Để tránh được những rủi ro ở mức thấp nhất có thể xảy ra trong suốt quá trình thực hiện thủ tục chung về nhà đất hay thủ tục làm sổ đỏ nhà đất, thủ tục mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ, thủ tục hợp thức hóa nhà đất, thủ tục hóa giá nhà đất, thủ tục làm bìa đỏ nhà đất, cùng với việc tiết kiệm thời gian khi thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Quý khách hàng liên hệ  1900.599.818 để được hỗ trợ dịch vụ.

Chuyên viên luật: Xuân Thùy

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

http://luatsu1088.com/thu-tuc-tang-bat-dong-san/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818