Đất đai đang bị tranh chấp

Đất đai đang bị tranh chấp

 

Trong thời gian gần đây, đất đai đang bị tranh chấp ngày càng tăng cao. Một phần là do giá trị đất quá lớn. Một phần xuất phát từ việc người dân đã có sự hiểu biết về mặt pháp luật.

Khi có tranh chấp về đất đai, người dân cần thương lượng và hòa giải trước. Người bị tranh chấp cần gửi đơn tới ủy ban nhân dân để được hòa giải. Các bên nên cùng nhau bàn bạc tháo gỡ vướng mắc. Trường hợp hòa giải thành, Ủy ban lập biên bản hòa giải thành. Các bên sau đó sẽ thực hiện theo thỏa thuận đã được thống nhất.

Trường hợp hòa giải không thành thì khởi kiện ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để được giải quyết.

Người mua đất thuộc trường hợp đất đai đang tranh chấp thì không đăng ký sang tên cho mình được. Do đó, trước khi tiến hành đặt cọc, người mua nên kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất bằng cách gửi đơn tới ủy ban nhân dân nơi có đất để xác minh. Nếu không thuộc trường hợp đất đai đang tranh chấp thì người mua có thể yên tâm tiến hành giao dịch.

Lưu ý:

Việc xác định đất đai đang bị tranh chấp chỉ đảm bảo ngay tại thời điểm xác nhận. Vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro trong giao dịch. Đó là trường hợp bị tranh chấp sau khi người mua nộp hồ sơ cấp sổ. Nếu gặp vấn đề trên thì người mua bị dừng việc cấp sổ. Khi nào giải quyết xong tranh chấp thì bên mua mới được thực hiện tiếp thủ tục.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn: 1900.599.818

                                                                         Tác giả: Trung Đông

http://0903876125.xyz

http://luatsu1088.com/thu-tuc-hoan-cong-nha-dat/

0/5 (0 Reviews)