Đất đã bị bỏ quy hoạch

Đất bỏ quy hoạch

 

Có nên thực hiện giao dịch khi đất đã bị bỏ quy hoạch? Theo quy định của pháp luật, đất đang trong diện quy hoạch thì bị hạn chế một số quyền. Chủ sở hữu không được mua bán, tặng cho, thế chấp…hoặc xây dựng mới. Hiện nay có nhiều khu nằm trong quy hoạch thời hạn trên cả 10 năm. Do đó quyền lợi của chủ sở hữu cũng bị hạn chế.

Nếu đất không còn bị  quy hoạch thì quyền lợi của chủ sở hữu được đảm bảo. Nhưng, để xác định chính xác về thông tin đất bỏ quy hoạch hay chưa, bạn cần liên hệ với Ủy ban nhân dân nơi có đất. Nội dung này vô cùng quan trọng đối với người mua. Vì trước đó, nếu bạn không thực hiện bước xác minh này, thì việc mua bán và đăng ký sang tên không thực hiện được.

Đất đã bị bỏ quy hoạch

Ngoài việc nắm bắt thông tin về đất bỏ quy hoạch hay chưa, người mua cần nắm được các thông tin khác như:  Đất bị tranh chấp, bị thế chấp … Có như vậy người mua mới yên tâm thực hiện giao dịch mua bán nhà đất.

Việc hạn chế rủi ro khi mua đất là cần thiết. Đặc biệt là trong việc xác định đất có bị quy hoạch hay không. Người mua nên tư vấn kỹ nội dung liên quan đến thủ tục đất đai.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn: 1900.599.818.

Tác giả:Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

http://luatsu1088.com/thu-tuc-hoan-cong-nha-dat/

0/5 (0 Reviews)