Trả tiền mua nhà khi nào

 

 

Trả tiền mua nhà khi nào chính là điều mà cả bên bán và bên mua đặc biệt quan tâm. Vì ai cũng muốn đảm bảo quyền lợi và tránh rủi ro trong giao dịch mua bán nhà đất.

Thông thường bên bán muốn nhận một lần hết toàn bộ số tiền. Họ không muốn cho bên mua giữ lại một khoản tiền nào khi bán nhà. Còn bên mua thì muốn chia nhỏ số tiền thanh toán thành từng đợt. Vì tâm lý chung là muốn giữ lại một số tiền cho đến khi nhận được sổ rồi mới trả hết tiền.

Vậy đối với bên mua, trả tiền mua nhà khi nào là hợp lý?

Thông thường, bên mua sẽ thanh toán thành nhiều đợt. Nếu có đặt cọc thì đặt cọc từ 5-10%. Hoặc nếu không đặt cọc thì nên thanh toán khoảng 80-90% giá trị hợp đồng khi ký công chứng. Và giữ lại từ 5-10%  cho đến khi bên mua nhận được sổ hoặc bên bán đưa biên lai đóng thuế cho bên mua. Việc giữ lại tiền sẽ đảm bảo nếu trong quá trình đăng ký sang tên gặp trục trặc gì thì bên bán phải hỗ trợ bên mua trong việc giải quyết những vấn đề phát sinh này.

Trả tiền mua nhà

Pháp luật không quy định cụ thể về thời điểm thanh toán tiền mua bán nhà. Các bên sẽ tự thỏa thuận với nhau. Do đó, thành công của giao dịch chính là khi hai bên thương lượng và thống nhất được các nội dung ngay từ đầu. Thỏa thuận về thời điểm thanh toán tiền nên được thể hiện rõ trong hợp đồng đặt cọc, hợp đồng công chứng hoặc một biên bản nào đó ghi nhận nội dung trên.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

http://luatsu1088.com/thu-tuc-sang-ten-so-hong/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content