Mua bán nhà ở đất ở

 

 

Mua bán nhà ở đất ở được thực hiện như sau:
Mua đất

Xác định mục đích mua :  Dùng xây dựng nhà ở – xây dựng văn phòng,cao ốc – xây dựng nhà xưởng – trồng lúa – trồng cây lâu năm. Sau khi xác định mục đích rõ bạn phải kiểm tra:
Quy hoạch đất:  tại khu vực đó xem có cho phép bạn làm điều đó hay không? (Ủy ban có cấp phép hay không, khu vực quy hoạch nhà phố thì bạn không thể đặt nhà xưởng), khu vực có bị quy hoạch để làm các dự án công cộng..

Giấy tờ : 

1/ Chủ đất bán cho bạn có giấy tờ đầy đủ hay chưa ? nếu chưa sau khi mua chúng ta có thể hợp thức hóa giấy tờ hay không.
2/ Giấy tờ có bị cầm cố cho ngân hàng hay các tổ chức tín dụng khác ? nếu có thì khi giao dịch làm sao bảo vệ được quyền lợi chúng ta.
3/ Mảnh đất chúng ta định mua hiện có tranh chấp với người khác hay nội bộ trong gia đình hay không ?

Mua Nhà : 

Nhà xây đã hợp pháp chưa, đã được công nhận phần xây dựng trên giấy chứng nhận hay hiện trạng nhà khác so với giấy chứng nhận, có phải đập bỏ, có bị lấn chiếm lộ giới. Kết cấu nhà và móng có đủ sức thêm tầng hay không.

Có tranh chấp về không gian sử dụng với các hộ chung quanh, về lối đi, nơi dừng đỗ xe, an ninh…
Riêng các loại nhà chung cư, nhà trả góp, giấy tờ tay, và các loại khác thì còn nhiều điều cần quan tâm hơn.
Giao Dịch:    Đặt cọc , thỏa thuận thanh toán như thế nào để bảo bảm không mất tiền.

Mua bán nhà ơ đất ở an toàn

Hợp đồng và công chứng;  Lập hợp đồng mua bán như thế nào để bảo đảm quyền lợi đôi bên. Tiến hành công chứng sao cho đúng luật để khi phát sinh tranh chấp thì ta sẽ thắng.

Nhận đất và các giấy tờ:   Sau khi giao dịch thành công, bạn cần phải hoàn tất những công việc còn lại như nghĩa vụ thuế sang tên, cập nhật biến động hay cấp đổi giấy.

Tham khảo:  

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn có thể tham khảo nhiều mẫu hợp đồng. Và rất nhiều nơi nhận làm dịch vụ. Tuy nhiên với từng trường hợp thực tế khác nhau mà bản hợp đồng sau cho phù hợp. Về dịch vụ thì phải bảo đảm không tranh chấp, không bị chiếm dụng vốn. Và phải có đủ chứng cứ pháp lý khi cần thiết ra tòa.
Dịch vụ: Công ty luật T & Q sẽ làm giúp bạn mọi việc. Từ xem hồ sơ, lập hợp đồng ngăn ngừa mọi rủi ro, đảm bảo không xảy ra tranh chấp. Giúp bạn trong lúc giao dịch cho đến lúc ra chủ quyền và ngay cả các hồ sơ khó thuộc địa bàn TP. Hồ Chí Minh và ngoài tỉnh.

Mua bán nhà đất

Trên đây là nội dung tư vấn và những vấn đề pháp lý cần lưu ý khi mua bán nhà ở đất ở. Quý khách cần tìm hiểu các vấn đề hãy liên hệ 190 599 818.

Tác giả: Trần Quyên
Liên hệ dịch vụ:
http://0903876125.xyz
http://luatsu1088.com/thu-tuc-sang-ten-so-hong/
0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content