Thủ tục chuyển nhượng đất dự án

 

Chủ đầu tư chỉ được chuyển nhượng đất nền dự án (hay còn gọi là phân lô, bán nền) khi được sự cho phép của UBND cấp tỉnh sau khi đã hoàn thành đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và nghĩa vụ tài chính về đất đai.Thủ tục chuyển nhượng đất dự án được quy định cụ thể như sau:

Luật đất đai

Thực tế hiện nay cho thấy, nhiều dự án không thuộc diện được phép phân lô, bán nền nhưng chủ đầu tư vẫn rao, quảng cáo chuyển nhượng đất nền dự án cho người mua. Điều này khiến khách hàng bị nhầm lẫn và hợp đồng của các bên có thể bị tuyên bố vô hiệu do vi phạm điều cấm của pháp luật vì chuyển nhượng tài sản không được phép giao dịch. Chính vì vậy, khi nhận chuyển nhượng đất nền dự án, khách hàng cần lưu ý tới việc dự án đó có được phép phân lô, chuyển nhượng nền hay không? Nếu có thì yêu cầu chủ đầu tư xuất trình văn bản cho phép của UBND cấp tỉnh nơi có dự án để xác thực thông tin.

Dự án đất nền

Dự án đất nền phải đảm bảo hoàn thiện về cơ sở hạ tầng. Dự án được đánh dấu đo đạc, cắm mốc ranh giới. Ngoài ra dự án phải có bản thiết kế sẵn sàng được Sở Xây dựng phê duyệt.
Thông thường, để kiểm tra tính pháp lý của đất dự án bạn nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp cho bạn những loại hồ sơ, giấy tờ sau:
– Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án của văn phòng kiến trúc sư trưởng;
– Hồ sơ chứng tỏ đã hoàn tất giải tỏa đền bù đối với khu đất dự án đó;
– Hồ sơ chấp thuận của UBND quận, huyện chuyển văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kiến trúc sư trưởngchấp thuận phê duyệt quy hoạch;

Chuyển nhượng dự án

– Thứ tư, văn bản thể hiện khu đất dự án đó được cơ quan nhà nước giao đất;
– Thứ năm, chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét khả năng tài chính của chủ đầu tư. Đặc biệt là nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Người mua cũng nên quan tâm đến uy tín của nhà đầu tư qua các dự án họ đã thực hiện.

Thủ tục chuyển nhượng đất thuộc dự án 

Chủ đầu tư dự án nhà ở có trách nhiệm nộp 01 bộ hồ sơ. Hồ sơ gồm có:
a) Đơn đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
b) Hợp đồng về chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở.
c) Biên bản bàn giao nhà, đất, công trình xây dựng.
Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900599818

Tác giả: Luật sư  Bảo Trâm

 

Liên hệ dịch vụ:

http://luatsu1088.com/giao-dat-co-thu-tien/

http://0903876125.xyz

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content