Mua nhà bằng giấy tờ tay

       Nhu cầu nhà ở hay mua nhà bằng giấy tờ tay ở đâu cũng có và cần thiết. Đặc biệt đối với các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội. Chúng ta thường nghe nói đến “chiến tranh nhà ở”.

Nhu cầu nhà ở hay mua nhà bằng giấy tờ tay của mọi người rất đa dạng. Có người quan niệm “ăn nhiều chứ ở bao nhiêu”.  Trong khi có quan điểm khác hẳn là “nhịn ăn để ở”. Chính vì vậy mà để thỏa mãn việc ở của mình mà mọi người có thể bỏ qua các quy định về pháp lý. Mua nhà giấy tay để có  được diện tích lớn hơn, vị trí đẹp, đặc biệt là khoản tiền bỏ ra mua nhà giấy tay ít hơn, chỉ một nửa giá hoặc thậm chí chỉ có 1/3 giá trị so với nhà có Giấy chứng nhận.

 

mua nhà giấy tờ tay

 

 

Đôi khi, mua nhà giấy tay cũng là một kênh đầu tư chắc chắn. Lợi nhuận cao vì chỉ cần hợp thức hóa được việc mua nhà giấy tay thì bạn có thể có khoản tiền lớn hơn số đã bỏ ra là việc bình thường. Để đạt được điều này cần biết một số giấy tờ cần có để bạn có thể tận dụng các yếu tố thiên, thời, địa, lợi, nhân, hòa để gặt hái thành công.
Chúng tôi có một số lưu ý về các loại giấy tờ cần có khi mua nhà giấy tay:

A.Các loại giấy tờ cần thiết:

-Kê khai nhà đất 1977

-Tờ khai nhà đất 1999

-Thông báo/ Quyết định cấp số nhà

-Hợp đồng thuê bao đồng hồ điện/nước

-Biên lai đóng tiền điện/nước

-Hợp đồng mua bán giấy tay của các chủ trước (nếu có).

B. Các loại giấy quan trọng để bạn có quyết định mua nhà giấy tay hay không.

-Đối với việc mua nhà giấy tay thuộc quận nội thành thường liên quan đến thừa kế hoặc có yếu tố nước ngoài. Việc cần có Kê khai nhà đất 1977 là bắt buộc.

-Các trường hợp mua nhà giấy tay còn lại thì cần có Tờ khai nhà đất 1999.

Thông thường việc xem xét cấp Giấy chứng nhận, cơ quan chức năng sẽ cấp Giấy chứng nhận cho người đã đăng ký kê khai năm 1977,1999 (hoặc hàng thừa kế của họ). Sau khi được cấp Giấy chứng nhận, bên mua nhà giấy tay mới được bên bán ký hợp đồng mua bán chính thức tại các tổ chức hành nghề công chứng.

Mua nhà bằng giấy tờ tay

Tại thời điểm viết bài này thì nghị định 01/2017/NĐ-CP được triển khai có hiệu lực thi hành ngày 03/3/2017, đã có quy định cho phép những trường hợp người dân mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay từ ngày 1.7.2004 đến trước ngày 1.1.2008 được hợp thức hóa, cấp giấy chứng nhận (GCN) hay còn gọi là “sổ đỏ”. Trước đây chỉ cho phép những trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy tay đến trước ngày 1.7.2004 được cấp GCN.

Điều này, tạo điều kiện cho những người mua nhà giấy tay hoàn thiện thủ tục pháp lý cho căn nhà của mình. Điều mơ ước đã trong tầm tay của bạn!

Luật sư :  Phạm Thị Ngọc Thủy
Điện thoại tư vấn 1900 599  818
Dịch vụ 0903 876 125
http://0903876125.xyz
http://luatsu1088.com/sang-nhuong-bat-dong-san/
0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content