Hợp đồng thanh toán tiền mua nhà

 

Trong giao dịch nhà đất, hợp đồng thanh toán tiền nhà sẽ không làm thành hợp đồng riêng. Các bên sẽ quy định trong hợp đồng mua bán hoặc tại hợp đồng đặt cọc.

Hợp đồng về nhà ở do các bên thỏa thuận và phải được lập thành văn bản. Nội dung được quy định tại điều 121 Luật nhà ở 2014. Trong đó, nội dung về thanh toán tiền mua nhà nên quy định các ý chính sau đây:

Thứ nhất: Về thời hạn thanh toán:

– Bên bán có quyền nhận một lần hết toàn bộ số tiền theo thỏa thuận sau khi ký hợp đồng công chứng, hoặc:

– Bên mua sẽ thanh toán thành nhiều đợt khác nhau, ví dụ như:

+ Đặt cọc từ 5-10% giá trị hợp đồng,

+ Sau khi ký hợp đồng công chứng thanh toán đến 90% giá trị hợp đồng

+ Thanh toán số tiền còn lại từ 5-10% giá trị hợp đồng khi bên mua nhận được biên lai đóng thuế của bên bán, hoặc bên mua nhận được sổ mang tên mình.

Thứ hai:

Phương thức thanh toán tiền mua nhà có thể bằng tiền hoặc thông qua chuyển khoản ngân hàng. Tùy thuộc bên bán nhà muốn nhận bằng hình thức nào thì bên mua sẽ đáp ứng yêu cầu đó. Để đảm bảo an toàn hai bên nên thanh toán qua ngân hàng nếu giá trị hợp đồng lớn.

Như vậy, thanh toán tiền mua nhà được quy định thành một điều khoản riêng tại hợp đồng mua bán nhà. Để khi có tranh chấp xảy ra, hai bên có căn cứ rõ ràng để xem xét bên nào vi phạm hợp đồng, từ đó có phương án điều chỉnh cho phù hợp để giao dịch mua bán nhà được thành công, đáp ứng yêu cầu của cả bên mua và bên bán.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu soạn thảo hợp đồng mua bán nhà hoặc tư vấn cụ thể về vấn đề thanh toán tiền mua nhà theo số hotline: 1900.599.818

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

http://luatsu1088.com/hop-dong-mua-ban-giay-tay/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content