Miễn tiền phạt chậm nộp thuế mới nhất

Hướng dẫn nộp tờ khai xin miễn tiền phạt chậm nộp thuế mới nhất

Nhằm để tháo gỡ phần nào khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Mới đây chính phủ vừa ban hành Nghị định 92/2021/NĐ-CP. Trong đó, một trong những nội dung quan trọng là miễn tiền chậm nộp thuế phát sinh. Sau đây, Công ty Luật T&Q sẽ có nội dung hướng dẫn điều kiện và cách thức gửi tờ khai đăng ký qua mạng. Hướng dẫn nộp tờ khai xin miễn tiền phạt chậm nộp thuế mới nhất

Theo quy định này, Doanh nghiệp sẽ được miễn tiền chậm nộp phát sinh trong năm 2020 và năm 2021 của các khoản nợ tiền thuế, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Đối tượng áp dụng: doanh nghiệp, tổ chức (bao gồm cả đơn vị phụ thuộc, địa điểm kinh doanh) phát sinh lỗ trong kỳ tính thuế năm 2020.

Về việc xác định số tiền chậm nộp được miễn. Cơ quan thuế quản lý trực tiếp, cơ quan thuế quản lý khoản thuế, thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất căn cứ dữ liệu quản lý thuế, xác định số tiền chậm nộp phát sinh trong năm 2020, năm 2021 của người nộp thuế để ban hành quyết định miễn tiền chậm nộp.

Hướng dẫn thủ tục nộp mẫu đơn qua mạng

Bước 1: Đăng ký tờ khai

Đầu tiên, Quý khách đăng nhập vào trang: https: / /thuedientu.gdt.gov.vn

Tại Mục Khai thuế -> Chọn đăng ký tờ khai

Đăng ký tờ khai
Đăng ký tờ khai

Sau đó, ở thanh trượt Quý khách kéo xuống tại Mục: Gia hạn nộp thuế -> chọn tờ khai 01/MTCN

Đăng ký tờ khai
Hướng dẫn nộp tờ khai xin miễn tiền phạt chậm nộp thuế mới nhất

Sau đó, màn hình hiện ra giao diện tờ khai, Quý khách chọn “chấp nhận”

Đăng ký tờ khai

Bước 2: Kê khai

Quý khách vào Mục khai thuế -> Kiểm tra tờ khai tại mục kê khai trực tuyến -> Gia hạn nộp thuế -> đã có tờ khai 01/MTCN

"Xin

Bước 3: Nộp tờ khai

Hướng dẫn nộp tờ khai xin miễn tiền phạt chậm nộp thuế mới nhất

Có 02 cách để nộp tờ khai đề nghị miễn tiền chậm nộp. Đó là kê khai trực tuyến hoặc nộp tờ khai XML đã được kết xuất sẵn trên HTKK. Lưu ý: HTKK phiên bản 4.6.0 mới có update tờ khai này.

"Hướng

Trên đây là hướng dẫn của Công ty Luật T&Q. Chúng tôi hy vọng sẽ giải quyết được vướng mắc và góp phần giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Trường hợp cần tư vấn chi tiết hơn, hoặc cần chúng tôi hỗ trợ kịp thời. Quý khách gọi ngay đến tổng đài tư vấn: 1900 599 818. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

Luật sư: Trần Quyên

Các vấn đề về thuế doanh nghiệp

5/5 (1 Review)