Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ (Diện thị thực 462) Australia

Thị thực Lao động Australia

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết sẽ bắt đầu thực hiện chương trình hợp tác trao đổi mang tên “Thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ” với Việt Nam giai đoạn năm 2017-2018.

Số thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ được cấp hàng năm của mỗi bên là 200. Theo đó, hàng năm sẽ có 200 ứng viên Việt Nam đủ tiêu chuẩn được cấp thị thực đến Australia và 200 công dân Australia đủ tiêu chuẩn có thể nhập cảnh Việt Nam bằng thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo về việc mở cổng thông tin điện tử để ứng viên nhập thông tin cá nhân đề nghị cấp Thư giới thiệu tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia trong năm tài khóa 2017 – 2018 của Australia, cụ thể như sau:

1. Đối tượng cấp thị thực

–  Lưu trú tại Úc tối đa 12 tháng

–  Làm việc tại Úc, thông thường tối đa 6 tháng với mỗi cơ quan/chủ sử dụng lao động

–  Học tập tối đa 4 tháng

– Xuất cảnh và nhập cảnh nhiều lần vào Úc khi thị thực còn giá trị

– Nộp đơn xin cấp thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ lần hai nếu quý vị đã làm việc ba (3) tháng ở khu vực Bắc Úc trong các lĩnh vực du lịch và khách sạn hoặc nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp.

2. Thời gian mở cổng thông tin điện tử tiếp nhận hồ sơ của công dân vào 09 giờ sáng, thứ 5 ngày 21/12/2017.

3. Quy trình nộp hồ sơ

Bước 1: Nộp đơn cho Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA) để xin cấp Thư giới thiệu. Thư này nộp cùng hồ sơ xin thị thực.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực

Mẫu đơn bắt buộc

· Mẫu đơn 1208

· Tờ khai chi tiết về Thân nhân

Thông tin cá nhân

·     Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng.

·     Bản sao công chứng Giấy khai sinh.

·     Bản sao công chứng trang Hộ chiếu có chi tiết cá nhân của đương đơn và tất cả các trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh đối với Úc và bất kỳ quốc gia nào khác

·     Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân

·     Bản sao công chứng tất cả các trang của Sổ Hộ khẩu

Thư giới thiệu

Thư Giới thiệu bản gốc do Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA) cấp.

Các giấy tờ bằng cấp đại học

· Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học hoặc Bản sao công chứng bảng điểm đại học của ít nhất hai (2) năm đầu đại học

Bằng chứng cho thấy quý vị có ít nhất 5,000 đô la Úc và vé máy bay khứ hồi, hoặc có đủ khả năng tài chính để mua vé máy bay khứ hồi, Bằng chứng về hiện trạng tài chính bao gồm:

· Sao kê ngân hàng gần đây

· Sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại

· Bằng chứng chỉ rõ thu nhập từ kinh doanh cho thuê bất động sản, cổ phần hoặc từ các nguồn đầu tư khác

· Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản (ví dụ như sở hữu nhà hoặc đất đai)

Nếu quý vị đang làm việc tại một tổ chức không phải thuộc quyền sở hữu của khách hàng, thì cung cấp: Thông tin chi tiết về việc làm gồm: chức danh trong công ty, mức lương, chi tiết liên hệ của công ty (địa chỉ, số điện thoại và tên liên hệ).

Nếu là chủ doanh nghiệp, cung cấp:Bản sao công chứng giấy đăng ký doanh nghiệp và thông báo thuế thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.

Bằng chứng về khả năng thành thạo tiếng Anh:

 Giấy chứng nhận kết quả bài thi Hệ thống Kiểm tra Đánh giá Ngôn ngữ Tiếng Anh Quốc Tế (IELTS).  Có điểm thi trung bình tối thiểu là 4.5 cho bốn (4) bài thi (nói, đọc, nghe và viết).  Được hoàn thành trong vòng 12 tháng. Tính đến thời điểm nộp hồ sơ thị thực. Lưu ý: Kết quả bài thi đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh tổng hợp và học thuật đều được chấp nhận. Hoặc

· Chứng chỉ Bài thi đánh giá tiếng Anh như là Ngoại ngữ theo phương thức trực tuyến (TOEFL iBT) có tổng điểm tối thiểu là 32 điểm cho bốn (4) bài thi (nói, đọc, viết và nghe) được hoàn thành trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ thị thực. Hoặc

Bài thi đánh giá Tiếng Anh

Chứng chỉ Bài thi đánh giá Tiếng Anh Học thuật Pearson (PTE Academic) có tổng điểm tối thiểu là 30 điểm cho bốn (4) bài thi (nói, đọc, viết và nghe). Được hoàn thành trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ thị thực. Hoặc

· Chứng chỉ Bài thi đánh giá tiếng Anh Cambridge: Trình độ Cao cấp (CAE) có tổng điểm tối thiểu là 147 điểm cho bốn (4) bài thi (nói, đọc, viết và nghe).  Và bài thi phải được thực hiện vào hoặc sau ngày 1 tháng 1 năm 2015.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin thị thực Làm việc kết hợp Kỳ nghỉ. Nơi nhận hồ sơ là Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc tại Việt Nam.

Như vậy, việc cấp thị thực làm việc kết hợp kỳ nghỉ đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng được làm việc tại Australia.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818

 

Tác giả: Luật sư Trần Quyên

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/visa-du-lich-han-quoc/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content