Người nước ngoài đến Việt Nam vì các mục đích khác nhau có thể xin cấp.thẻ tạm trú để được hưởng một số quyền lợi và thuận tiện hơn trong việc cư trú ở Việt Nam. Cụ thể như giúp người nước ngoài tiêt kiệm chi phí do không.phải gia hạn visa nhiều lần, tiết kiệm chi phí đi lại;.Thẻ tạm trú được xem là visa Việt Nam có thời hạn 3-5 năm vì theo quy định,.thẻ tạm trú dùng để xuất nhập cảnh mà không cần visa; …

Việc hiểu rõ quy định pháp luật và trình tự thủ tục để xin cấp thẻ cư trú.giúp thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn hơn trong việc lấy được thẻ tạm trú. Dưới đây là một số quy định pháp luật liên quan:

 

Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú

Hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú

Hồ sơ cấp thẻ tạm trú bao gồm:

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú

Người nước ngoài phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân đã mời,.bảo lãnh trực tiếp làm thủ tục tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc.Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi cơ quan,.tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú.

Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp phù hợp với mục đích nhập cảnh và đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Thẻ tạm trú có thời hạn từ 01 năm đến 05 năm nhưng ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

Dịch vụ pháp lý của Công ty Luật T&Q

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm,.Công ty Luật T&Q hỗ trợ.Quý Khách hàng thực hiện các công việc, thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm:

Ngoài ra, Quý Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp CÔNG TY LUẬT T&Q –.địa chỉ 58/19 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh, hoặc tư vấn qua tổng đài số điện thoại 1900 599 818 để được tư vấn, hỗ trợ.

Bài viết liên quan:

Hộ chiếu gắn chip

Dịch vụ visa, hộ chiếu

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818