Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

 

Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 đã bổ sung thêm các đối tượng được yêu cầu ly hôn như sau:

– Thứ nhất: Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết.
– Thứ hai: Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết  khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Luật hôn nhân gia đình

– Thứ ba:  Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Như vậy trước đây chỉ có vợ, chồng hoặc cả hai vợ chồng mới có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn thì từ ngày 1/1/2015, cha, mẹ, người thân thích khác cũng có thể yêu cầu giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Luật hôn nhân gia đình

Thiết nghĩ quy định mới này là phù hợp với yêu cầu của xã hội. Đặc biệt là đối với các trường hợp bị bạo lực gia đình như hiện nay. Từ đó sẽ bảo vệ được quyền lợi cho người bị áp bức sợ hãi không dám đứng lên dành lại “tự do” và những yêu cầu chính đáng khác của mình khi hôn nhân đã đi vào ngõ cụt và không thể cứu vãn được nữa.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900599818.

 Tác giả: Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/uy-quyen-ket-hon-ly-hon/

 

0/5 (0 Reviews)