Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

 

Kết hôn với người Trung Quốc.
Thực trạng hiện nay, có nhiều công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài. Như vậy thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài được quy định về hồ sơ, thủ tục thế nào? Để đăng ký kết hôn với người Trung Quốc, Quý khách lựa chọn 1 trong 2 hình thức: hoặc là Quý khách sẽ đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc là Quý khách sẽ chọn đăng ký kết hôn bên Trung Quốc. Hiểu được vấn đề thắc mắc của Quý khách, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ có bài tư vấn về thủ tục hồ sơ công dân Việt Nam kết hôn với công dân Trung Quốc tại Trung Quốc.

 

Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc tại Trung Quốc

Để đăng ký kết hôn tại Trung Quốc, Quý khách phải thực hiện 2 thủ tục. Đầu tiên là chứng nhận lãnh sự về hồ sơ xác nhận tình trạng hôn nhân. Tiếp theo là xin visa để qua Trung Quốc đăng ký kết hôn.

Thủ tục chứng nhận lãnh sự

Chứng nhận lãnh sự được hiểu tổng quát là thủ tục làm cho giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam có giá trị pháp lý sử dụng ở Trung Quốc. Mục đích của chứng nhận lãnh sự là cho phép một công cụ do một quốc gia phát hành được công nhận ở một quốc gia khác mà không ảnh hưởng đến hiệu lực pháp lý của tính chất ngoài lãnh thổ vì nghi ngờ về tính xác thực của con dấu và chữ ký của công cụ đó.

Để thực hiện chứng nhận lãnh sự, trước tiên, các tài liệu liên quan của người nộp đơn phải được công chứng bởi công chứng viên hoặc bộ phận tư pháp của nơi đăng ký hộ khẩu Việt Nam.

Sau đó, Quý khách nộp hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự tại đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán của Trung b Quốc tại Việt Nam tùy thuộc vào địa chỉ Quý khách cư trú.

Hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự gồm có:

1. Điền vào một bản sao của Mẫu Đơn xin Chứng nhận Lãnh sự của Đại sứ quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

2. Tài liệu gốc chứng nhận lãnh sự  và một bản sao;

3. Bản gốc và bản sao hộ chiếu hợp lệ gốc và các giấy tờ tùy thân hợp lệ khác;

4. Các vật liệu chứng minh khác theo yêu cầu thực tế.

Thủ tục xin visa kết hôn

Visa để sang Trung Quốc đăng ký kết hôn với công dân Trung Quốc là Visa S2, đây là visa ngắn hạn (không quá 180 ngày) thăm các thành viên gia đình của người nước ngoài ở lại Trung Quốc để làm việc, học tập, v.v. (vợ / chồng, cha mẹ, con cái, vợ / chồng của con cái, anh chị em, ông bà, ông bà, cháu Cháu và cha mẹ của vợ hoặc chồng) và những người cần ở lại Trung Quốc vì những vấn đề cá nhân khác.

Hồ sơ xin visa S2 gồm có:

Công dân Việt Nam dự định chuyến đi (người vợ) cần chuẩn bị:

  1. Hộ chiếu bản chính còn hạn 06 tháng trở lên;
  2. Tờ khai xin visa
  3. Giấy tờ chứng mình lưu trú hoặc cư trú hợp pháp tại Trung Quốc;
  4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
Công dân Trung Quốc (người chồng) cần chuẩn bị:

1. Bản sao hộ chiếu và giấy phép cư trú của người mời (cụ thể là người nước ngoài ở Trung Quốc để làm việc, học tập, v.v.);
2. Thư mời do người mời phát hành. Lời mời phải có các nội dung sau:

(1) Thông tin cá nhân của người được mời: tên, giới tính, ngày sinh, v.v.;
(2) Mời thông tin truy cập: lý do đến Trung Quốc, ngày đến, địa điểm thăm, mối quan hệ với người mời, nguồn chi phí, v.v.;
(3) Thông tin người mời: tên, số liên lạc, địa chỉ, chữ ký của người mời, v.v.

Visa kết hôn

3. Bằng chứng về họ hàng của người thân trong gia đình (vợ / chồng, cha mẹ, con cái, vợ hoặc chồng, ông bà, ông bà, cháu, ông bà và vợ) giữa người nộp đơn và người mời (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh) Bản sao giấy chứng nhận thân tộc do sở cảnh sát cấp hoặc giấy chứng nhận công chứng của người thân, v.v.).

Trên đây là thông tin tư vấn của chúng tôi về thủ tục đăng ký kết hôn với công dân Trung Quốc tại Trung Quốc. Mọi vướng mắc và cần chúng tôi cung cấp biểu mẫu, tư vấn hoặc hỗ trợ pháp lý thực hiện thủ tục trọn gói, Quý khách liên hệ ngay đến Tổng đài 1900 599 818 để được hướng dẫn cụ thể.

 

Tác giả: Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/thoi-han-ban-sao-cong-chung/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content