Hộ kinh doanh được kinh doanh tại nhiều địa điểm

Hộ kinh doanh được kinh doanh tại nhiều địa điểm

Hộ kinh doanh được kinh doanh tại nhiều địa điểm

Hộ kinh doanh (HKD) do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh

Trước đây HKD chỉ được kinh doanh tại một địa điểm. Tuy nhiên tại

Điều 86 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về địa điểm kinh doanh của HKD thì cho phép một HKD được hoạt động tại nhiều địa điểm.

Cụ thể:

  1. Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh là nơi hộ kinh doanh thực hiện hoạt động kinh doanh.
  2. Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.”

Trước đây, chỉ hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động được phép kinh doanh ngoài địa điểm đã đăng ký.  Quy định tại Điều 72 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Như vậy, từ ngày 04/01/2021, tất cả HKD được hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818. Hoặc nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí.

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/cac-khoan-thu-nhap-khong-chiu-thue-thu-nhap-ca-nhan/

0/5 (0 Reviews)