Điều kiện mới để xuất khẩu nông sản

 

Điều kiện xuất khẩu nông sản

Hiện nay, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam. Trong đó có các mặt hàng nông sản chủ lực là gạo và trái cây. Tuy nhiên, thời gian gần đây thị trường tỷ dân này đã đặt thêm nhiều tiêu chuẩn cho mặt hàng nông sản.

 

xuất khẩu nông sản
Điều kiện mới

Theo thông tin này, Chính phủ hai nước cũng đã thống nhất quản lý xuất nhập khẩu theo hướng chính ngạch. Giảm xuất nhập khẩu dạng tiểu ngạch trước đó vốn đã tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đây là thông tin quan trọng cấp thiết mà nông dân Việt Nam và Doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng nông sản của Việt Nam nên tìm hiểu trước khi xuất khẩu mặt hàng nông sản sang Trung Quốc.  Nhằm để tránh tình trạng không đủ điều kiện nhập khẩu hoặc được mùa lại mất giá.

Cụ thể hơn, Trung Quốc quy định mặt hàng nông sản ở Việt Nam muốn xuất khẩu sang Quốc gia này phải có đăng ký thông tin nhà vườn, nhà xưởng, thông tin bao bì gửi cho Hải quan Trung Quốc. Hay nói cách khác, nông sản Việt Nam phải được cấp mã số vùng trồng. Và phải được đóng gói ở cơ sở mà phía Trung Quốc đã chấp thuận.

Điều kiện mới

Đặc biệt với mặt hàng gạo, Trung Quốc yêu cầu Việt Nam gửi danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu gạo để xem xét cấp giấy phép. Hiện đang có 21 Doanh nghiệp Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu gạo sang Trung Quốc.

Theo quy định mới này, nhiều nhà vườn còn khá mơ hồ và lo lắng. Vì chưa biết thủ tục đăng ký cấp mã số vùng trồng. Cũng như hồ sơ xin chấp thuận xuất khẩu nông sản của Hải quan Trung Quốc. Để đạt được điều kiện mới này, các doanh nghiệp và các hộ nông dân xuất khẩu mặt hàng nông sản cần phải sớm tiếp cận và hiểu được những điều kiện về mặt hàng nông sản nhập khẩu vào Trung Quốc.

Điều kiện mới

Trên đây là thông tin tư vấn của Công ty Luật T&Q về quy định xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818.

 

 

Tác giả : Luật sư Trần Quyên
Liên hệ dịch vụ:
http://0903876125.xyz
https://luatsu1088.vn/danh-muc-thuoc-duoc-chi-tra/
0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818