Chế độ thai sản khi công ty nợ tiền bhxh

Chế độ thai sản khi công ty nợ tiền BHXH

Thời gian vừa qua, có nhiều đơn vị sử dụng lao động bị phá sản hoặc nợ BHXH. Dẫn đến quyền lợi BHXH của người lao động không được giải quyết kịp thời. Vậy chế độ thai sản khi công ty nợ tiền bhxh có được giải quyết không? Hiện có rất nhiều người lao động đã phải hoang mang về vấn đề này.

Chế độ thai sản khi công ty nợ tiền bảo hiểm xã hội

Để làm sáng tỏ nội dung trên. Chúng tôi có bài tư vấn: giải quyết hưởng chế độ thai sản khi công ty nợ tiền bảo hiểm xã hội. Chi tiết quy định ngay sau đây:

Theo quy định tại Luật BHXH 2014 điều kiện để hưởng chế độ thai sản như sau. “Phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi”.

Đồng thời, căn cứ tại công văn hướng dẫn số 2802/BHXH-CSXH ngày 6/9/2021:

Người lao động có thời gian đóng BHXH vào quỹ ốm đau, thai sản mà đủ 6 tháng trở lên theo quy định Luật BHXH. Nếu đảm bảo căn cứ để xác định người lao động chưa hưởng chế độ. Thì cơ quan BHXH giải quyết trợ cấp thai sản theo quy định tại thời điểm người lao động sinh con, nhận nuôi con nuôi. Lưu ý quan trọng là điều kiện đủ 6 tháng trở lên theo luật không bao gồm thời gian còn nợ tiền BHXH.

Bên cạnh đó, khi thời gian tham gia BHXH được đóng bổ sung và làm thay đổi mức trợ cấp. cơ quan BHXH điều chỉnh lại mức hưởng theo quy định của chính sách. Tại thời điểm người lao động đủ điều kiện hưởng để chi trả bổ sung.

Như vậy, Nguời lao động không bị mất chế độ thai sản khi công ty nợ tiền BHXH

Như vậy, NLĐ không bị mất chế độ thai sản khi công ty nợ tiền bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, NLĐ cần phải thỏa điều kiện quy định như chúng tôi đã viện dẫn nêu trên. Vì đây là quyền lợi chính đáng của người lao động. Quan trọng là khoản hỗ trợ không phải ít đối với công nhân viên. Do đó, NLĐ cần phải được luật sư tư vấn rõ hơn để tránh bị mất quyền lợi vô lý.

Tương tự vấn đề chế độ thai sản khi công ty nợ tiền bảo hiểm xã hội. Vậy chế độ BHXH một lần và tử tuất có được giải quyết khi công ty nợ BHXH không? Cần làm gì để hưởng được chế độ này? Mức hưởng có bị ảnh hưởng gì đến việc nợ BHXH hay không?

Để rõ hơn về chế độ thai sản khi công ty nợ tiền bhxh. Và còn hàng tá những vấn đề liên quan đến quyền lợi chính đáng của NLĐ. Chúng tôi phải nhấn mạnh rằng: Đây là quyền lợi chính đáng nếu NLĐ đáp ứng đủ điều kiện luật định. Hãy liên hệ ngay đến tổng đài chúng tôi 1900 599 818 để không mất quyền lợi các bạn nhé. Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào ô chat trên trang web công ty Luật T&Q để được luật sư tư vấn kịp thời.

Luật sư: Trần Quyên

主页 – 律師事務所 (luattq.com)

0/5 (0 Reviews)