Thủ tục cấp phép biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang

Cấp phép biểu diễn nghệ thuật.
Mùa lễ hội Haloween đang đến gần. Đây là dịp để những công ty tổ chức sự kiện các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang hoạt động sôi nổi.

Theo quy định của pháp luật đối tượng tổ chức sự kiện phải đăng ký và được cấp giấy phép bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thủ tục

Tuy nhiên, do chưa am hiểu hết các quy định này, cũng như không có nhiều kinh nghiệm khi tiến hành làm thủ tục mà hiện nay, việc xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện của nhiều đơn vị vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thời gian kéo dài, chi phí tốn kém.
Nắm bắt được vấn đề đó, chúng tôi xin được tư vấn cho Quý khách được rõ hơn về hồ sơ xin cấp giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.

Hồ sơ xin phép biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang

– 01 đơn đề nghị cấp giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang

– 01 bản nội dung chương trình, tác giả, đạo diễn, người biểu diễn; danh mục bộ sưu tập và mẫu phác thảo thiết kế đối với trình diễn thời trang;

– 01 bản nhạc hoặc kịch bản đối với tác phẩm đề nghị công diễn lần đầu. Đối với bản nhạc hoặc kịch bản sử dụng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt và chứng nhận của công ty dịch thuật;

– 01 văn bản cam kết thực thi đầy đủ các quy định của pháp luật về quyền tác giả. Hoặc bản sao hợp đồng. Hoặc văn bản thỏa thuận với tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả;

Thủ tục

– 01 bản sao chứng thực quyết định cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài, cá nhân là người Việt Nam định cư ở nước ngoài vào Việt Nam biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang (đối với chương trình có sự tham gia của tổ chức, cá nhân nước ngoài, cá nhân là người Việt Nam định cư ở nước ngoài);

– 01 bản sao quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Đối tượng lần đầu thực hiện thủ tục hành chính và đối tượng trong quá trình hoạt động đã có hành vi vi phạm quy định tại Điều 6 Nghị định này nộp bản sao có chứng thực hoặc mang bản gốc để đối chiếu).

Cơ quan cấp phép

Hồ sơ nộp tại cục nghệ thuật biểu diễn hoặc Sở văn hóa thể thao du lịch ở địa điểm tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang tùy theo đối tượng tổ chức sự kiện theo quy định pháp luật.
 Quý khách liên hệ tổng đài 1900 599 818 để được tư vấn cụ thể.

Tác giả: Luật sư Trần Quyên
Liên hệ dịch vụ:
http://0903876125.xyz
https://luatsu1088.vn/muc-xu-phat-giao-thong-moi/
0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content