Nhiều cá nhân có cho thuê tài sản đang gặp nhiều vướng mắc, Cá nhân cho thuê tài sản có phát sinh doanh thu . Chúng tôi tư vấn sơ bộ cho bạn như sau:

A Cá nhân cho thuê tài sản không phát sinh doanh thu

TT40/2021/TT/BTC

A Cá nhân cho thuê tài sản không phát sinh doanh thu 12 tháng trong năm dương lịch (bao gồm cả trường hợp có nhiều hợp đồng cho thuê) thì mức doanh thu từ 100 trều đồng / năm trở xuống để xác định cá nhân  cho thuê tài sản không phải nộp thuế GTGT, không phải nộp thuế TNCN là doanh thu tính thuế TNCN của một năm dương lịch (12 tháng): doanh thu tính thuế thực tế xác định số thuế phải nộp trong năm là doanh thu tương ứng so thực tế phát sinh cho thuê tai sản

B Cá nhân chỉ có hoạt động cho thuê tài sản và thời gian cho thuê không trọn năm,

TT100/2021/ TT-BTC

nếu phát sinh doanh thu cho thuê từ 100 triệu đồng / năm trở thành xuống thì thuộc diện không phải nộp thuế GTGT, không phải nộp thuế  TNCN. Trường hợp đồng thuê trả tiền thuê tài sản trước nhiều năm, mức doanh thu để xác định cá nhân phải nộp thuế hoặc không phải nộp thuế là doanh nghiệp thu tiền một lần được phân bổ theo năm dương lịch.

Trường hợp có vướng mắc cần được sự tư vấn chi tiết hơn của chúng tôi. Hoặc nếu cần giải đáp các vấn đề pháp lý có liên quan. Quý khách gọi ngay đến tổng đài 1900 599 818 để được hỗ trợ kịp thời. Công ty Luật T&Q luôn đồng hành để giải quyết khó khăn pháp lý cho Quý khách hàng gần xa.

Các vấn đề về thuế và kế toán doanh nghiệp thường gặp phải

Không kịp thời cập nhật những quy định về thuế, luật kế toán mới nhất

Thường xuyên mắc các lỗi về xử lý hóa đơn, kê khai thuế định kỳ, quy định thời hạn nộp tờ khai, thời hạn nộp thuế…

Kế toán ít kinh nghiệm xử lý các vấn đề phát sinh thường gặp lỗi, nhiều vướng mắc về luật

Thay đổi nhân sự kế toán thường xuyên gây khó khăn xử lý sổ sách, chứng từ kế toán

Chi phí cho một nhân viên kế toán khá cao

Doanh nghiệp quy mô nhỏ, không cần thiết phải có nhân viên kế toán cố định…

Việc có được một đội ngũ hỗ trợ pháp lý, kế toán chuyên nghiệp cho công ty vô cùng đơn giản không tốn chi phí chỉ cần gọi tổng đài tư vấn 1900599818 sẽ có đội ngũ thạc sĩ luật, Luật sư, kế toán trưởng, chuyên viên công ty luật T&Q luôn luôn hỗ trợ bạn xử lý mọi khó khăn trong thời gian nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Xem thêm các bài tư vấn

Luật sư: Trần Quyên

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content