Xử phúc thẩm là gì? Vai trò của Luật sư

Xử phúc thẩm là gì? Vai trò của Luật sư

Xử phúc thẩm là việc Tòa án cấp phúc thẩm trực tiếp xét xử lại vụ án mà bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật bị kháng cáo, kháng nghị. Thời hạn kháng cáo đối với bản án của Tòa án cấp sơ thẩm là 15 ngày, kể từ ngày tuyên án.

Đương sự, người đại diện hợp pháp của đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện có quyền kháng cáo bản án sơ thẩm, quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự, quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự của Tòa án cấp sơ thẩm để yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết lại theo thủ tục phúc thẩm.

Như vậy, kháng cáo là 1 quyền tố tụng quan trọng của đương sự và của những chủ thể khác được pháp luật ghi nhận việc đồng ý hay không đồng ý với phán quyết của Tòa án sơ thẩm, yêu cầu tòa án có thẩm quyền xem xét lại vụ án.

Vai trò của luật sư

Luật sư là người tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự. Luật sư tham gia phiên phúc thẩm sẽ giúp đương sự hiểu rõ hơn về mặt pháp luật. Đồng thời sẽ đảm bảo quyền lợi cho đương sự một cách tốt nhất. Có luật sư, đương sự cũng được yên tâm hơn trong quá trình tham gia tố tụng của mình.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ dịch vụ pháp lý: 1900.599.818

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/hcba-cong-ty-luat-tq/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818