Xóa tên cha trong giấy khai sinh

Xóa tên cha trong giấy khai sinh

Xóa tên cha trong giấy khai sinh

Giấy khai sinh là giấy tờ hộ tịch gốc của mỗi cá nhân.  Là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh.Việc thay đổi những nội dung trong sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh phải tuân thủ quy định chặt chẽ về trình tự, thủ tục.

Thực tế có nhiều trường hợp vì các lý do khác nhau  mà có nhu cầu xóa tên cha. Vậy pháp luật có cho phép? Đặc biệt trong trường hợp khi hai vợ chồng đã ly hôn. Người mẹ muốn cắt đứt quan hệ cha con. Khi đó muốn xóa bỏ  tên của người cha trong giấy khai sinh.

Theo Điều 26 Luật Hộ tịch năm 2014 thì phạm vi thay đổi hộ tịch bao gồm:

– Thay đổi họ, chữ đệm và tên của cá nhân trong nội dung khai sinh đã đăng ký khi có căn cứ theo quy định của pháp luật dân sự.

– Thay đổi thông tin về cha, mẹ trong nội dung khai sinh đã đăng ký sau khi được nhận làm con nuôi theo quy định của luật nuôi con nuôi.

Căn cứ quy định trên thì việc xóa tên cha  không thuộc một trong các trường hợp nêu trên. Do đó không có cơ sở pháp lý để thực hiện. Hơn nữa việc xóa tê vì lý do chủ quan của người thực hiện thủ tục để tước đi quyền và nghĩa của một người làm cha là không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam chúng ta.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/thu-tuc-nho-mang-thai-ho/

 

0/5 (0 Reviews)