Vợ chồng ly hôn chia tài sản

VỢ CHỒNG LY HÔN CHIA TÀI SẢN

Vợ chồng ly hôn chia tài sản

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn gia đình mình hạnh phúc. Nhưng không may do những mâu thuẫn phát sinh, không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân. Dẫn đến vấn đề ly hôn. Vậy khi vợ chồng ly hôn chia tài sản như thế nào?

Căn cứ Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì chia tài sản theo nguyên tắc sau:

+ Việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận. Nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng. Tòa án giải quyết theo quy định pháp luật.

+ Chia tài sản theo thỏa thuận thì việc giải quyết tài sản khi ly hôn được áp dụng theo thỏa thuận đó. Nếu thỏa thuận không đầy đủ, rõ ràng thì áp dụng quy định tương ứng tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các Điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật hôn nhân gia đình 2014 để giải quyết.

– Tài sản trên nguyên tắc chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố như:

+ Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

+ Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

+ Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

+ Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Như vậy, việc chia tài sản cần phải xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ, chồng theo Điều 33 và Điều 43 Luật hôn nhân gia đình 2014.

Hãy nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí. Hoặc liên hệ số hotline: 1900.599.818

                                                                   Tác giả: LS. Hồng Luyến

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/vo-chong-ly-hon/

0/5 (0 Reviews)