VỢ CẦM GIẤY TỜ

Vợ cầm giấy tờ

Trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng tin tưởng nhau mà chồng giao hết toàn bộ các loại giấy tờ cho vợ. Kể cả các loại giấy tờ có giá.

 Cụ thể như: chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh các con; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; sổ tiết kiệm; các giấy tờ như cổ phiếu, trái phiếu…Đương nhiên, nếu trong mối quan hệ hôn nhân không có vấn đề gì xảy ra thì việc chồng yêu cầu vợ cung cấp các giấy tờ trên thì quá đỗi bình thường. Nhưng khi mối quan hệ không còn tốt đẹp nữa mà vợ nhất định không cung cấp cho chồng thì phải làm thế nào?

Phương án giải quyết

Chẳng hạn như, chồng muốn ly hôn mà vợ không cung cấp thì giải quyết như thế nào? Để nộp hồ sơ yêu cầu ly hôn, người chồng cần phải liên hệ đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để yêu cầu cấp bản sao hoặc trích lục hồ sơ. Khi liên hệ đến các cơ quan chức năng, người chồng trình bày về việc vợ giữ giấy tờ nên không thể thực hiện được vấn đề ly hôn. Còn trường hợp do vợ giữ giấy tờ mà người chồng không thể cung cấp cho Tòa thì người chồng vẫn yêu cầu Tòa tiếp nhận và giải quyết. Làm đơn đề nghị Tòa thu thập chứng cứ. Tức là những giấy tờ mà người chồng còn thiếu để sau này Tòa yêu cầu người vợ cung cấp.

Trên đây chỉ là thông tin giải quyết ly hôn khi vợ cầm giấy tờ mà không cung cấp cho người chồng.

Hãy tích vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí. Hoặc liên hệ theo số hotline: 1900.599.818

                                                                   Tác giả: LS. Hồng Luyến

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/vo-chong-ly-hon/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content