VIẾT ĐƠN LY DỊ

Viết đơn ly dị hay còn gọi là viết đơn ly hôn. Ly dị là một trong những thuật ngữ được mọi người tiếp xúc, nghe hằng ngày kể cả đã từng trải qua.

Nhưng viết đơn như thế nào cho đúng với quy định. Để không phải tốn nhiều thời gian, công sức vì thiếu sót, chỉnh sửa nhiều lần khi nộp.

Để viết đơn một cách rõ ràng, chính xác và đầy đủ tính chất pháp lý. Công ty Luật T&Q chúng tôi hướng dẫn cách viết theo mẫu trong trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên (đơn phương ly hôn) như sau:

– Nội dung ly hôn: nguyên đơn tóm tắt lại thời gian đăng ký kết hôn và chung sống với nhau như thế nào? Tại sao xin ly hôn? Mâu thuẫn xuất phát từ đâu, từ thời gian nào? Đã ly thân hay chưa?… Và yêu cầu Tòa giải quyết cho được ly hôn.

– Về con chung: nếu đã có con chung thì ghi rõ thông tin các con. Nguyện vọng nuôi và đề nghị được nuôi con chung nào? Còn nếu không có con chung thì ghi không có. Trường hợp, hai bên không thỏa thuận được quyền nuôi con thì đề nghị Tòa án xem xét và giải quyết theo yêu cầu của mình.

– Về tài sản: nếu vợ chồng tự thỏa thuận hoặc không yêu cầu Tòa giải quyết thì ghi nội dung tương tự. Còn trường hợp yêu cầu Tòa chia tài sản thì ghi rõ thông tin tài sản. Yêu cầu Tòa phân chia theo công sức, quy định của pháp luật.

Về nợ chung: không có thì ghi không có. Có thì yêu cầu Tòa giải quyết hoặc các bên tự thỏa thuận.

Qua nội dung nêu trên, việc viết đơn rất dễ dàng, chỉ cần hiểu rõ về bản chất của cách viết đơn, chúng ta có thể nhanh chóng soạn thảo viết đơn ly dị để nộp cho Tòa án có thẩm quyền.

Hãy tích vào ô chat để được tư vấn miễn phí.

Nếu cần hỗ trợ dịch vụ vui lòng liên hệ 1900.599.818 .

                                                          Tác giả: LS. Hồng Luyến

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/viet-don-ly-hon/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content