Tư vấn luật ly hôn

Tư vấn luật ly hôn

Nếu như gia đình không còn mang lại hạnh phúc đúng nghĩa của nó, cách tốt nhất là nên giải thoát nhau. Mối quan hệ ly hôn được điều chỉnh bởi luật hôn nhân gia đình. Theo quy định của pháp luật, ly hôn có 2 hình thức là:

+ Thuận tình ly hôn

+ Đơn phương ly hôn.

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến nội dung có liên quan đến luật ly hôn, đó là đơn phương ly hôn và thuận tình ly hôn. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai hình thức này là có hay không yếu tố tranh chấp khi ly hôn. Điểm chung của hai hình thức này là người có quyền yêu cầu ly hôn, thẩm quyền và thành phần hồ sơ ly hôn.

  1. Người có quyền yêu cầu ly hôn:
  1. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết ly hôn và thời gian giải quyết:

Tòa án nơi người chồng đang cư trú hoặc tạm trú có thẩm quyền giải quyết ly hôn nếu người vợ yêu cầu. Ngược lại, Tòa án nơi người vợ đang cư trú hoặc tạm trú có thẩm quyền giải quyết ly hôn nếu người chồng yêu cầu.

Căn cứ điểm a, khoản 1, điều 39 Bộ Luật Tố Tụng Dân sự 2015 “Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân …”

Thời gian giải quyết việc thuận tình ly hôn là 04 tháng kể từ ngày thụ lý vụ. Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan thì thời gian giải quyết có thể kéo dài thêm 02 tháng.

  1. Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị

Đây là bài tư vấn tổng quát về thủ tục ly hôn. Trường hợp Quý khách cần chúng tôi tư vấn cụ thể hơn. Hoặc hỗ trợ Quý khách thủ tục ly hôn nhanh nhất, hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến Tổng đài 1900 599 818. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách.

Hãy nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí.

Tác giả: LS Trần Quyên

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/thu-tuc-ly-hon-nhanh-nhat/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content