Thủ tục ly hôn nhanh nhất

Thủ tục ly hôn nhanh nhất

Thủ tục ly hôn nhanh nhất

Nếu như gia đình không còn mang lại hạnh phúc đúng nghĩa của nó thì có lẽ, cách tốt nhất là nên giải thoát nhau. Đó chính là ly hôn. Nhưng làm sao để được ly hôn nhanh nhất?

Không phải ai cũng có thời gian, sự kiên nhẫn để chờ đợi giải quyết ly hôn. Có nhiều người vì bận công việc, không sắp xếp được buổi làm việc với tòa án. Hơn nữa, cứ không phải lúc nào bị đơn cũng chịu hợp tác để hai bên giải quyết nhanh nhất. Như vậy làm sao để được ly hôn nhanh?

Theo quy định của pháp luật, ly hôn có 2 hình thức là: thuận tình ly hôn và ly hôn theo yêu cầu của một bên. Nếu Quý khách muốn được giải quyết ly hôn nhanh, trước hết cần hiểu rõ về quy trình ly hôn. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến nội dung ly hôn theo yêu cầu một bên hay gọi cách khác là đơn phương ly.

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết ly hôn và thời gian giải quyết:

Tòa án nơi người chồng đang cư trú hoặc tạm trú có thẩm quyền giải quyết ly hôn nếu người vợ yêu cầu. Ngược lại, Tòa án nơi người vợ đang cư trú hoặc tạm trú có thẩm quyền giải quyết ly hôn nếu người chồng yêu cầu.

Căn cứ điểm a, khoản 1, điều 39 Bộ Luật Tố Tụng Dân sự 2015 “Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân …”

Thời gian giải quyết việc thuận tình ly hôn là 04 tháng kể từ ngày thụ lý vụ. Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan thì thời gian giải quyết có thể kéo dài thêm 02 tháng.

  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản (nếu có yêu cầu Tòa án giải quyết).
Người có quyền yêu cầu ly hôn:
  • Vợ hoặc chồng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn;
  •  Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình. Đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Đây là bài tư vấn tổng quát về thủ tục ly hôn. Trường hợp Quý khách cần chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

Hãy nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí. Hoặc liên hệ số hotline: 1900.599.818

Tác giả: LS Trần Quyên

Liên hệ dịch vụ: 

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/tu-van-ly-hon-2/

 

0/5 (0 Reviews)