Thành lập trung tâm ngoại ngữ

 

Thành lập trung tâm ngoại ngữ

    Hiện nay, nhu cầu về nhân sự có trình độ tiếng anh ngày càng tăng cao. Để đáp ứng được nhu cầu nâng cấp trình độ anh văn của người học, có càng nhiều trung tâm ngoại ngữ được thành lập. Như vậy, Điều kiện thành lập cũng như trình tự, thủ tục thành lập được pháp luật quy định thế nào? Trong phạm vi bài viết này, Công ty Luật T&Q sẽ tư vấn cho Quý khách hàng nội dung trên.
Công ty Luật T&Q hỗ trợ thủ tục thành lập nhanh chóng, hiệu quả.

Quy định về điều kiện thành lập 

Trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tư vấn đến Quý khách đó là điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ. Theo đó, quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP có 02  điều kiện thành lập.
Thứ nhất, trung tâm ngoại ngữ phải phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Nghị định 46/2017/NĐ-CP

Thứ hai, đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học xác định rõ:

+Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình

+ Nội dung đào tạo, bồi dưỡng;

+ Đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm

+ Dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính;

+ Phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.
Tuy nhiên, quy định này đã bị bãi bỏ bãi Nghị định số 135/2018/NĐ-CP, quyết định bãi bỏ 02 điều kiện này có hiệu lực kể từ ngày 20/11/2018.

Quy định về trình tự thủ tục thành lập (trường hợp cá nhân thành lập)

Trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp đến Quý khách 03 thông tin tư vấn là thẩm quyền thành lập, hồ sơ đăng ký thành lập và trình tự thực hiện hồ sơ được trình bày tuần tự sau đây:

Thẩm quyền thành lập trung tâm 

Quy định về thẩm quyền thành lập  được pháp luật giáo dục quy định cụ thể như sau:
Theo đó, Giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học trong khuôn viên nhà trường;

Nghị định 46/2017/NĐ-CP

Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập các trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc;
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc; cho phép thành lập các trung tâm ngoại ngữ, tin học thuộc đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm nằm ngoài khuôn viên của trường và các trung tâm ngoại ngữ, tin học quy định tại điểm b khoản 1 Điều này.

Hồ sơ đăng ký thành lập 

Trước khi thành lập, Quý khách cần chẩn bị những hồ sơ, tài liệu sau đây:
– Mẫu tờ trình đề nghị thành lập;
– Đề án thành lập trung tâm gồm các nội dung:

+ Tên trung tâm, địa điểm đặt trung tâm,

+ Sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm;

+ Mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm;

+ Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm;

+ Cơ cấu tổ chức của trung tâm,

+ Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;
– Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm.

Trình tự thực hiện

Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ;
Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thành lập có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra theo quy định;
Trong thời hạn 05 ngày làm việc, người có thẩm quyền quyết định thành lập, cho phép thành lập quyết định thành lập, cho phép thành lập nếu đủ điều kiện; nếu chưa quyết định thành lập thì có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân nêu rõ lý do.

Trình tự thực hiện

Đây là nội dung chúng tôi gửi đến Quý khách hàng về thủ tục đăng ký thành lập. Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký xong, để trung tâm ngoại đi vào hoạt động, Quý khách cần phải làm thủ tục xin cấp phép hoạt động theo đúng quy định pháp luât. Nội dung tư vấn dựa trên những quy định của pháp luật hiện tại điều chỉnh. Mọi thời điểm về sau này, Quý khách liên hệ lại  để được cập nhật thông tin pháp lý kịp thời.

Hãy gọi cho chúng tôi 1900.599.818 để được hỗ trợ dịch vụ pháp lý.

 

Tác giả: Luật sư Trần Quyên

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/dang-ky-webside-thuong-mai-dien-tu/

 

5/5 (1 Review)
Phone icon
1900599818
Skip to content