Tăng tuổi hưởng lương hưu

Quy định mới nhất về tăng tuổi hưởng lương hưu

 

Hiện nay pháp luật đã có quy định mới về tăng tuổi hưởng lương hưu.

Thảo luận về Bộ luật Lao động (sửa đổi), nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội tán thành với quy định theo Phương án 1 về lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu. Tức là đến năm 2028 sẽ có lao động nam đầu tiên nghỉ hưu ở độ tuổi 62. Và năm 2035 sẽ có lao động nữ đầu tiên nghỉ hưu ở độ tuổi 60.

Tuy nhiên, một số đại biểu Quốc hội đồng ý với Phương án 2 và cho rằng việc áp dụng cùng một lộ trình nâng tuổi nghỉ hưu khó có thể áp dụng chung cho các đối tượng lao động khác nhau.

Bên cạnh đó, có ý kiến đề nghị giữ nguyên tuổi nghỉ hưu như hiện nay. Một số ý kiến đề nghị đối với lao động nữ thì tuổi nghỉ hưu chỉ đến 58 tuổi. Có ý kiến đề nghị đối với nhóm lao động trực tiếp và một số lao động đặc thù cần xem xét giữ như Bộ luật hiện hành…

Tăng tuổi hưởng lương hưu

Như vậy, với đa số đại biểu tham gia nhấn nút tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi) trong đó quy định nâng tuổi hưu với người lao động. Cụ thể Nam nghỉ hưu ở tuổi 62, nữ nghỉ hưu ở tuổi 60.

Đây là thông tin mới nhất và vấn đề tăng tuổi hưởng lương hưu. Công ty Luật T&Q luôn cập nhật những thông tin mới nhất về quá trình sửa đổi, bổ sung cung cấp đến Quý khách được rõ.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật T&Q. Quý khách liên hệ 1900.599.818 để được tư vấn cụ thể.

Tác giả: Luật sư Trần Quyên

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/tang-nghi-le-ngay-quoc-khanh/

0/5 (0 Reviews)