Tăng nghỉ lễ ngày Quốc Khánh

 

Trong phiên họp thông qua dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Lao động mới đây, Quốc hội đã thông qua quy định mới. Đó là tăng nghỉ lễ ngày Quốc khánh lên tổng cộng thành 2 ngày.

Theo quy định sửa đổi mới nhất về Bộ Luật Lao động vừa được thông qua, số ngày nghỉ Lễ trong năm được quy định mới như sau:

Ngày Quốc Khánh

Như vậy, Quốc hội đã thống nhất tăng thêm 1 ngày nghỉ trong năm, ấn định vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh. Tết Độc lập hàng năm cả nước sẽ được nghỉ ít nhất 2 ngày.

Tăng nghỉ lễ

Đây là ngày Tết Độc lập, cũng là dịp để người lao động có thêm thời gian tham gia các hoạt động kỷ niệm, chào mừng Quốc Khánh 2/9, tăng thêm ý nghĩa chính trị, nâng cao niềm tự hào dân tộc về sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng thời, dự thảo sửa đổi Luật cũng muốn hướng đến quyền lợi của người lao động. nhằm đáp ứng đủ thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, và cũng là thời điểm để học sinh, sinh viên chuẩn bị bắt đầu năm học mới.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật T&Q, mọi thắc mắc Quý khách hãy liên hệ tổng đài 1900 599 818

Tác giả: Luật sư Trần Quyên

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/ghi-no-tien-su-dung-dat/

 

 

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content