Trừ lương đi làm trễ

Trừ lương đi làm trễ là trái pháp luật

 

Trừ lương đi làm trễ

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đang áp dụng hình thức trừ tiền lương. Trong đó có trường hợp người lao động đi làm muộn( trễ) giờ. Việc trừ trực tiếp vào tiền lương như trên là vi phạm pháp luật, bởi các lý do sau đây:
Theo quy định tại điều 125 Bộ luật lao động 2012, người vi phạm kỷ luật lao động, tùy theo mức độ phạm lỗi, bị xử lý theo một trong những hình thức sau đây:

– Khiển trách;

– Kéo dài thời hạn nâng lương không quá 6 tháng, cách chức;

– Sa thải.

Như vậy, trong các biện pháp xử lý kỷ luật lao động mà pháp luật quy định, không có biện pháp trừ lương của người lao động.

 

Bộ luật lao động 2012

Ngoài ra tại điều 101 Bộ luật lao động 2012 quy định: Người sử dụng lao động chỉ được khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị của người sử dụng lao động theo quy định.

Căn cứ quy định trên, thì trường hợp người sử dụng lao động trừ lương nhân viên tại doanh nghiệp của mình vì lỗi đi làm trễ là vi phạm pháp luật. Do đó, trong mọi trường hợp người sử dụng lao động không được trừ trực tiếp vào lương của người lao động.

Mặc dù nhiều chủ doanh nghiệp và cả người lao động đều biết quy định trên song tình trạng bị trừ lương vì lý do trên vẫn tồn tại rất nhiều. Vì thế người lao động cần nắm được quy định để bảo về quyền lợi cho mình.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818

Tác giả:  Luật sư  Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ::

http://0903876125.xyz

http://luatsu1088.vn/duong-suc-phuc-hoi-suc-khoe/

 

 

 

0/5 (0 Reviews)