Quy định mới nhất về nhắc nợ qua điện thoại

 

Thời gian vừa qua, nhiều khách hàng liên tục bị nhắc nợ qua điện thoại. Vì thủ tục vay tín chấp tại các công ty tài chính rất đơn giản. Việc tiếp cận nguồn vay thật sự rất đơn giản so với trước đây. Tuy nhiên, đấy cũng là vấn đề đang gây hoang mang và tranh cãi nhiều trong dư luận.

Đối với vay tín chấp, khi khách hàng bị liệt vào danh sách nợ xấu. Thủ tục đòi nợ chủ yếu là qua điện thoại. Hay nói chính xác hơn là nhắc nợ qua điện thoại. Mới nghe qua thì có vẻ đơn giản, nhẹ nhàng. Nhưng có không ít người khốn đốn vì hình thức vay tài chính này.

Nhắc nợ qua điện thoại

Người gọi điện thoại đòi nợ tự xưng là nhân viên thu hồi nợ của công ty tài chính. Thế là, một số người trong số họ ra sức đe dọa, gây hấn thậm chí còn gọi điện đến gia đình, người thân, công ty nơi người vay đang làm việc.

Đã có không ít trường hợp, khách hàng tìm đến công ty Luật T&Q mong muốn được có biện pháp hỗ trợ từ Luật sư chúng tôi. Trên cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi, danh dự cho người vay. Chúng tôi đã viện dẫn quy định pháp luật liên quan, mới nhất điều chỉnh vấn đề này. Cụ thể là Thông tư 18/2019/TT-NHNN có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2020 như sau:

Nhắc nợ qua điện thoại

Công ty tài chính nếu không tuân thủ theo quy định mới này của Ngân hàng nhà nước kể từ ngày có hiệu lực thi hành. Lúc đó, tùy thuộc vào hành vi nặng nhẹ sẽ bị xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật T&Q. Quý khách hãy liên hệ tổng đài 1900 599 818 để được tư vấn cụ thể.

 

Tác giả: Luật sư Trần Quyên

http://0903876125.xyz

http://luatsu1088.com/hop-dong-mua-ban-giay-tay/

 

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content