Sửa đổi thời hạn hợp đồng bằng phụ lục

Sửa đổi thời hạn hợp đồng bằng phụ lục

Thông thường người sử dụng lao động luôn có nhu cầu điều chỉnh thời hạn hợp đồng với người lao động để phù hợp với tình hình thực tế của mình.Tuy nhiên việc sửa đổi phải đúng với quy định của pháp luật. Chứ không thể tùy tiện chỉnh sửa theo yêu cầu của người sử dụng lao động được.

1. Thời hạn hợp đồng chỉ được sửa một lần bằng phụ lục hợp đồng

Theo điều 5 nghị định 05/2015/NĐ-CP ngày 12/1/2015 thì thời hạn hợp đồng vẫn được chỉnh sửa nhưng:
– Chỉ được sửa một lần bằng phụ lục hợp đồng, và:
– Không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết.
Người lao động vẫn được điều chỉnh thời hạn của hợp đồng bằng một phụ lục. Không được sửa trực tiếp vào hợp đồng đã ký. Nhưng chỉ được sửa một lần duy nhất trừ hai trường hợp quy định tại phần 2 của bài viết này. Và phải đáp ứng thêm điều kiện, đó là việc sửa đổi đó không được làm ảnh hưởng tới loại hợp đồng đã ký kết trước đó.

2. Trường hợp ngoại lệ sửa đổi thời hạn hợp đồng

Đó là hai trường hợp sau đây:

+ Kéo dài thời hạn hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi và

+ Người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách
– Theo Điều 6 Nghị định 05/2015/NĐ-CP thì hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi được quy định cụ thể như sau:

 Hợp đồng lao động

+ Khi người sử dụng lao động có nhu cầu và người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe theo kết luận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật thì hai bên có thể thỏa thuận kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.
+ Khi người sử dụng lao động không có nhu cầu hoặc người lao động cao tuổi không có đủ sức khỏe thì hai bên thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động.

 Hợp đồng lao động

– Bộ luật lao động 2012 quy định về trường hợp kéo dài hợp đồng lao động đối với cán bộ công đoàn không chuyên trách tại khoản 6, điều 192 như sau: Khi người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách đang trong nhiệm kỳ công đoàn mà hết hạn hợp đồng lao động thì được gia hạn hợp đồng lao động đã giao kết đến hết nhiệm kỳ.

 Hợp đồng lao động

Như vậy nếu người lao động không thuộc hai trường hợp loại trừ trên thì người sử dụng lao động chỉ được điều chỉnh một lần duy nhất thời hạn hợp đồng bằng phụ lục hợp đồng. Nếu người sử dụng lao động vẫn cố tình sửa đổi không đúng với những quy định trên thì người lao động có quyền yêu cầu người sử dụng lao động thực hiện theo đúng hoặc làm đơn gửi lên phòng lao động thương binh và xã hội để thanh tra lao động kiểm tra và có biện pháp xử lý để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể: 1900599818

Tác giả: Luật sư  Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

http://luatsu1088.vn/su-dung-lao-dong-duoi-15-tuoi/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818