Kinh doanh bóng cười

Kinh doanh bóng cười

 

Kinh doanh bóng cười tại Việt Nam là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên chúng ta không khó để có thể mua bóng cười. Mặc dù bị cấm nhưng nó vẫn được bán tại các khu vui chơi, giải trí, quán ba hay nhà hàng. Bóng cười không hề xa lạ với giới trẻ. Còn hệ lụy của nó thì không ai có thể tưởng tượng nỗi nếu sử dụng thường xuyên loại khí này.
Hiện chưa có quy định về sử dụng, mua bán bóng cười vì chất khí này không nằm trong danh mục các chất ma túy và tiền chất mà là hóa chất được quản lý bởi Bộ công thương. Do đó, các chế tài xử phạt còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe.

Bị xử phạt hành chính

Hành vi kinh doanh bóng cười bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 5 – 10 triệu đồng đối với cá nhân. Và từ 10 – 15 triệu đồng đối với tổ chức.
Việc sử dụng bóng cười là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên vì siêu lợi nhuận, các cá nhân tổ chức vẫn bất chấp mua bán loại bóng cười này. Do đó, để hạn chế sử dụng, cần có quy định cụ thể hơn hoặc có chế tài xử phạt mạnh.

Thế hệ trẻ một phần vì tò mò, một phần muốn thể hiện cái tôi cá nhân của tuổi mới lớn. Nên thường xuyên tụ tập bạn bè và sử dụng loại bóng cười như trên. Nhưng khi dùng quá nhiều, nó tác động đến hệ thần kinh. Và tần suất sử dụng dài thì hậu quả không thể lường trước được.
Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể về bóng cười: 1900.599.818

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

 

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/giay-to-co-gia/

 

0/5 (0 Reviews)