Miễn lệ phí trước bạ nhà đất

 

Theo quy định pháp luật mới nhất thì các trường hợp nào được miễn lệ phí trước bạ nhà đất? Trong trường này thì yêu cầu về hồ sơ là như thế nào?  Đó là những thắc mắc chung của hầu hết các khách hàng có nhu cầu thông tin về nhà đất trong bối cảnh pháp luật có nhiều thay đổi như hiện nay.

Tư vấn lệ phí trước bạ

 

Các trường hợp cụ thể

Theo quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ban hành ngày 21/2/2019 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/4/2019 về các trường hợp được miễn  lệ phí bao gồm:

“Nhà, đất được bồi thường, tái định cư khi Nhà nước thu hồi nhà, đất theo quy định .

So với quy định tại Nghị định 140/2016/NĐ-CP về lệ phí trước bạ thì quy định mới này có thêm vào trường hợp nhà tái định cư. Việc miễn lệ phí trước bạ quy định tại khoản này chỉ được áp dụng đối với đối tượng bị thu hồi nhà, đất.

Cơ quan giải quyết hồ sơ

Đối với tài sản là nhà, đất: hồ sơ khai lệ phí trước bạ nộp tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ về giải quyết thủ tục đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Hồ sơ 

– Bản chính Tờ khai

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng minh tài sản thuộc diện miễn;

– Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng minh nhà, đất có nguồn gốc hợp pháp.

– Bản sao hợp lệ giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật: Về việc chuyển giao tài sản ký kết giữa bên giao tài sản và bên nhận tài sản.

Mọi vướng mắc Quý khách liên ngay đến Tổng đài hỗ trợ khách hàng. Hotline 1900 599 818.

Tác giả: Trần Quyên
http://0903876125.xyz
http://luatsu1088.com/sang-nhuong-bat-dong-san/
0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content