Lịch cấp Visa Mỹ trong thời gian dịch covid-19

Lịch cấp Visa Mỹ trong thời gian dịch covid-19

 Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã làm thay đổi lịch trình làm việc, lịch phỏng vấn, giá trị visa đã được cấp trước đây tại Cơ quan lãnh sự quán Mỹ. Có nhiều khách hàng đang chưa rõ về lịch làm việc, giá trị thẻ visa đã được cấp và lịch phỏng vấn có bị điều chỉnh không. Hiểu được nổi lo này, Công ty Luật T&Q có bài tư vấn cung cấp thông tin kịp thời đến Quý khách hàng về nội dung này ngay sau đây.

Ngày 22/4, Mỹ thông qua sắc lệnh tạm dừng nhập cảnh đối với nhiều đối tượng người nhập cư.

Sắc lệnh có hiệu lực từ 11 giờ 59 phút tối ngày 23 tháng 4 (giờ EDT). Sắc lệnh này sẽ hết hiệu lực sau 60 ngày nếu Tổng thống không gia hạn. Công dân Mỹ, thường trú nhân và những người được cấp thị thực định cư trước và vào ngày sắc lệnh bắt đầu có hiệu lực sẽ không bị ảnh hưởng.

Theo sắc lệnh này, những thị thực đang có hiệu lực sẽ không bị thu hồi. Các dịch vụ cấp xét thị thực thông thường đã tạm ngưng trên toàn thế giới. Nhưng tuỳ thuộc vào điều kiện cho phép, cơ quan lãnh sự vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ cấp xét thị thực khẩn và thiết yếu đối với các đương đơn không chịu ảnh hưởng bởi sắc lệnh này.

Đối với lịch phỏng vấn xin thị thực Mỹ, từ ngày 19/3/2020, cơ quan lãnh sự Mỹ huỷ tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn để:
+ Xin thị thực định cư và

+ Thị thực không định cư thông thường.

Bộ phận Thị thực sẽ hoạt động lại bình thường ngay khi có thể nhưng hiện tại chưa có thông tin ngày mở cửa cụ thể. Phí xin thị thực đã đóng trước đó có hiệu lực tại Việt Nam trong vòng một năm kể từ ngày đóng.

Một số trường hợp sẽ được miễn trừ khỏi lệnh cấm nhập cảnh này, trong đó bao gồm:

Hãy nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí. Hoặc liên hệ số hotline: 1900.599.818

Tác giả: LS Trần Quyên

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/cua-hoi-mon-la-gi/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content