Của hồi môn là gì

Của hồi môn thường là món quà của cha mẹ cho con khi kết hôn. Bao gồm các đồ dùng, quần áo, tiền bạc..Chung quy đó đều là những vật quý và có giá trị. Nó đã trở thành phong tục tập quán của người Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay mỗi khi con gái đi lấy chồng.

Việc làm này có rất nhiều ý nghĩa. Đó là sự thể hiện tâm nguyện của cha mẹ, mong muốn con được may mắn, có cuộc sống sung túc đủ đầy. Cho con một số vốn nhất định để làm ăn khi kết hôn. Ngoài ra, một số gia đình còn sử dụng việc này để tạo địa vị cho con mình, vì càng nhiều của cho con thì chứng minh gia thế nhà gái càng có địa vị.

Của hồi môn là gì

Thông thường của hồi môn được coi là tài sản riêng của cô dâu. Do đó, không ai có quyền xâm phạm số tài sản này. Nhưng thực tế phát sinh rất nhiều tranh chấp liên quan đến vấn đề này. Thậm chí phải khởi kiện ra Tòa để giải quyết. Làm mâu thuẫn càng tăng cao, mối quan hệ vợ chồng bị ảnh hưởng. Mục đích hôn nhân không đạt được nữa. Vì trong cuộc sống hàng ngày, để chăm sóc gia đình, nhiều trường hợp đã dùng  của hồi môn để phục vụ mục đích chung. Do đó, người chồng cho rằng đây là tài sản chung. Nên quyền lợi là phải ngang nhau. Khi “cơm không lành canh không ngọt”  thì bắt đầu phát sinh mâu thuẫn.

Như vậy, thuật ngữ của hồi môn không còn xa lạ gì với người Việt chúng ta. Đây là tập quán đã tồn tại từ đời này qua đời khác. Nên những mâu thuẫn vợ chồng phát sinh từ nội dung này không phải là hiếm gặp trong xã hội.

Hãy nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí. Hoặc liên hệ số hotline: 1900.599.818

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/con-chung-ly-hon/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content