Nhiều doanh nghiệp đang gặp nhiều vướng mắc, khó khăn trong việc xác định Khi đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử dạng mới. Các yêu cầu về báo cáo, nghĩa vụ tuân thủ các quy định khá phức tạp và nguy cơ có khả năng gây rủi ro cao.

Đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn hướng dẫn bạn trong việc.

Khi đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử dạng mới TT 78/2021/TT-BTC. Doanh nghiệp có phải nộp thông báo phát hành sử dụng hóa đơn kèm hóa đơn mẫu không? Cuối kỳ có phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn không?

Theo quy định mới này, DN chỉ cần nộp mẫu đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử  theo NĐ 123/2020 và TT 78/2021 và được cơ quan thuế chấp thuận thông qua là xem như Ok, không cần phải nộp thông báo phát hành đính kèm mẫu hóa đơn như trước đây. Khi đã chuyển hẳn sang sử dụng hóa đơn theo NĐ 123/2020, cuối kỳ doanh nghiệp không phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. Khi tư vấn có thể mình dẫn chiếu thêm, hướng dẫn rõ hơn ở CV số 9527 Cục thuế tỉnh Quảng Ninh ngày 24/11/2021.

Trường hợp có vướng mắc cần được sự tư vấn chi tiết hơn của chúng tôi. Hoặc nếu cần giải đáp các vấn đề pháp lý có liên quan. Quý khách gọi ngay đến tổng đài 1900 599 818 để được hỗ trợ kịp thời. Công ty Luật T&Q luôn đồng hành để giải quyết khó khăn pháp lý cho Quý khách hàng gần xa.

Khi đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử dạng mới

Các vấn đề về thuế và kế toán doanh nghiệp thường gặp phải.

Không kịp thời cập nhật những quy định về thuế, luật kế toán mới nhất.

Thường xuyên mắc các lỗi về xử lý hóa đơn, kê khai thuế định kỳ, quy định thời hạn nộp tờ khai, thời hạn nộp thuế…

Kế toán ít kinh nghiệm xử lý các vấn đề phát sinh thường gặp lỗi, nhiều vướng mắc về luật.

Thay đổi nhân sự kế toán thường xuyên gây khó khăn xử lý sổ sách, chứng từ kế toán.

Chi phí cho một nhân viên kế toán khá cao.

Doanh nghiệp quy mô nhỏ, không cần thiết phải có nhân viên kế toán cố định…

Việc có được một đội ngũ hỗ trợ pháp lý, kế toán chuyên nghiệp cho công ty vô cùng đơn giản không tốn chi phí chỉ cần gọi tổng đài tư vấn 1900 599 818 sẽ có đội ngũ thạc sĩ luật, Luật sư, kế toán trưởng, chuyên viên công ty luật T&Q luôn luôn hỗ trợ bạn xử lý mọi khó khăn trong thời gian nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Xem thêm các bài tư vấn

Luật sư: Trần Quyên

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content