Giám giá điện

Giám giá điện

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhà nước có nhiều chính sách hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

Theo đó, ngày 16/4/2020, Bộ công thương ban hành công văn số: 2698/BCT-ĐTĐL. Quy định về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể:

1.Mức giảm

– Giảm giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất và kinh doanh: Giảm 10% giá bán lẻ điện quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ở các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm.

– Giá bán lẻ cho các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt: Giảm 10% giá bán Iẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT .

– Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch (theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan): Giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất sau khi giảm giá.

– Đối với giá bán buôn điện nông thôn; giá bán buôn điện khu tập thể, cụm dân cư; giá bán buôn điện cho tổ hợp thương mại-dịch vụ-sinh hoạt: Giảm 10% giá bán buôn điện đối với bậc 1 đến bậc 4 của giá sinh hoạt. Giảm 10% bán buôn điện cho mục đích khác. Giá điện được quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT .

– Đối với giá bán buôn điện cho các khu công nghiệp, giá bán buôn điện cho chợ: Giảm 10% giá bán buôn điện so với biểu giá bán buôn điện tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.

  1. Thời gian giảm: 03 tháng
  2. Thời điểm giảm:

– Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện sử dụng của khách hàng có chu kỳ bắt đầu trong các tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm 2020 (xác định theo kỳ ghi chỉ số hàng tháng của đơn vị điện lực) sẽ được thực hiện giảm giá tương ứng tại các kỳ hóa đơn tiền điện. Cụ thể là: tháng 5, tháng 6 và tháng 7 năm 2020.

– Đối với các khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt (sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp…): Thực hiện từ kỳ hóa đơn gần nhất kể từ ngày ban hành Công văn này.

– Đối với các khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch: EVN, các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có văn bản hướng dẫn chỉ đạo chi tiết. Đảm bảo việc thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đúng đối tượng. Đúng thời gian theo hướng dẫn tại Công văn này. Và phù hợp với tình hình thực tế cách ly xã hội tại từng địa phương.

Như vậy, với quy định trên đã mang lại nhiều niềm vui cho người dân. Đặc biệt là đối với những người mất việc làm. Hoặc những người phải ngừng việc do dịch Covid-19.

Hãy tích vào ô chat để được tư vấn miễn phí. Hoặc liên hệ  số hotline: 1900.599.818

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/thu-tuc-cap-lai-so-bao-hiem-xa-hoi/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818