Gây tiếng ồn vượt quá giới hạn

Mức phạt về hành vi gây tiếng ồn vượt quá giới hạn cho phép

Gây tiếng ồn vượt quá giới hạn

Hành vi gây tiếng ồn, độ rung vượt quá quy chuẩn kỹ thuật môi trường là vi phạm pháp luật. Và bị xử phạt vi phạm hành chính tùy theo mức độ vi phạm.

Quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn được quy định tại một số văn bản sau đây:

-Thông tư 39/2010/TT-BTNMT quy định quy chuẩn quốc gia về tiếng ồn: chỉ áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân các hoạt động gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến các khu vực có con người sinh sống, hoạt động và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam

Quy chuẩn kỹ thuật 

 Thông tư 24/2016/TT-BYT quy định cụ thể quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn – Mức tiếp xúc cho phép tiếng ồn tại nơi làm việc.

Nếu vượt quá ngưỡng quy định tại các văn bản trên, người vi phạm bị xử phạt vi phạm hành chính. Mức phạt tiền từ một triệu đến 160 triệu đồng tùy độ ồn ghi nhận được.  Quy định tại điều 11 và điều 17 của Nghị định 155/2016/NĐ-CP).

Quy chuẩn kỹ thuật 

Ngoài mức phạt tiền thì cá nhân, tổ chức vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung như đình chỉ hoạt động gây ô nhiễm tiếng ồn của cơ sở từ 03 tháng đến12 tháng đối với từng trường hợp vi phạm và buộc phải áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả:

– Buộc thực hiện biện pháp giảm thiểu tiếng ồn đạt quy chuẩn kỹ thuật trong thời hạn do người có thẩm quyền xử phạt ấn định trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các vi phạm quy định tại Điều này gây ra;
– Buộc chi trả kinh phí trưng cầu giám định, kiểm định, đo đạc và phân tích mẫu môi trường trong trường hợp có vi phạm về tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật môi trường hoặc gây ô nhiễm tiếng ồn theo định mức, đơn giá hiện hành đối với các vi phạm quy định.

Xử phạt hành chính

Như vậy, các tổ chức, cá nhân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ gây tiếng ồn, độ rung, ánh sáng, bức xạ phải thực hiện biện pháp giảm thiểu. Không làm ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt với mức phạt như trên.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/dang-ky-doanh-nghiep-tai-chung-cu/

 

0/5 (0 Reviews)