Đồng tiền sử dụng trong hợp đồng lao động

 

Đồng tiền sử dụng trong hợp đồng lao động

Hiện tại trong các hợp đồng kinh tế, hợp đồng lao động và các loại hợp đồng khác vẫn thường thấy tiền đô. Nó  được sử dụng để thanh toán, định giá hoặc trả tiền lương. Việc sử dụng tiền đô trong các giao dịch trên tại Việt Nam liệu có hợp pháp ?

 

1.Đối với các hợp đồng kinh tế.

 

Trên lãnh thổ Việt Nam, mọi giao dịch, thanh toán, niêm yết, quảng cáo, báo giá, định giá, ghi giá trong hợp đồng, thỏa thuận và các hình thức tương tự khác của người cư trú, người không cư trú không được thực hiện bằng ngoại hối, trừ các trường hợp được phép theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (quy định tại khoản 13 điều 1 pháp lệnh sửa đổi pháp lệnh ngoại hối năm 2013).

Căn cứ quy định trên thì đồng tiền trong các hợp đồng kinh tế trên lãnh thổ Việt Nam là đồng tiền Việt Nam.  Không được sử dụng tiền đô làm đồng tiền thanh toán. Trừ một số trường hợp được phép sử dụng ngoại hối.  Được quy định cụ thể tại điều 4 của thông tư 32/2013/TT-NHNN.

 

2. Đối với hợp đồng lao động

 

Khoản 3 điều 21 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định: Tiền lương ghi trong hợp đồng lao động và tiền lương trả cho người lao động được quy định bằng tiền Đồng Việt Nam. Trừ trường hợp trả lương, phụ cấp lương cho người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài theo quy định của pháp luật về ngoại hối.
.
Như vậy, giá ghi trong tất cả các loại hợp đồng trên lãnh thổ Việt Nam chỉ được sử dụng đồng tiền Việt Nam.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818

 

Tác giả:  Luật sư  Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/di-lam-truoc-thoi-han-nghi-thai-san/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818