Định cư Mỹ diện EB-5

Định cư Mỹ diện EB-5

Mỹ là một trong những quốc gia dẫn đầu xu thế về sự phát triển kinh tế vượt bậc. Điều kiện học tập, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến bậc nhất. Chất lượng phục vụ an sinh xã hội cao. Đó chính là lý do hiện nay có rất nhiều hồ sơ xin thị thực định cư. Để có được thẻ xanh và chính thức trở thành công dân Mỹ không chỉ là giấc mơ nếu quý khách nắm bắt được thông tin quy định mới về nhập cư Mỹ.

Thị thực nhập cư diện EB-5 là một trong những lựa chọn để có được thẻ xanh Mỹ nhanh nhất. Có rất nhiều ưu điểm của thị thực định cư diện EB5 này, cụ thể:

 

Thị thực nhập cư

 

Thị thực nhập cư

Đầu tư diện EB-5 có 02 dạng: gián tiếp và  trực tiếp. Trong mỗi trường hợp đầu tư, chính phủ Mỹ đều có quy định ràng buộc về số vốn tối thiểu đầu tư vào vùng TEA. Được hiểu là vùng cần đầu tư được chính phủ Mỹ hoạch định trước đó. Theo đó, quy định hiện hành, đầu tư diện EB-5 gián tiếp với vốn đầu tư tối thiểu là 500.000 USD. Đầu tư diện EB-5 trực tiếp với số vốn đầu tư tối thiểu là 1.000.00.0 USD.

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 21/11/2019, Chính phủ Mỹ ban hành quy định mới về đầu tư diện EB-5 vào nước này. Một trong những thay đổi nổi bật về chính sách mới này là số vốn đầu tư được điều chỉnh tăng lên đáng kể. Đầu tư gián tiếp được ấn định tối thiểu là 900.000 USD, đầu tư trực tiếp được điều chỉnh tăng lên 1.800.000 USD.

Thị thực nhập cư

Thông tin rõ thêm về đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp được hiểu như sau. Đầu tư trực tiếp có nghĩa là nhà đầu tư sẽ trực tiếp thành lập công ty hoặc chi nhánh công ty ở Mỹ. Nhà đầu tư phải tham gia phải trực tiếp điều hành, quản lý công việc của công ty. Đầu tư gián tiếp được hiểu nhà đầu tư sẽ góp phần vốn vào một công ty nằm trong khu vực đầu tư hoạch định ở Mỹ. Nhà đầu tư không cần phải tham gia vào công việc quản lý của công ty.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật T&Q. Mọi vấn đề cần tư vấn cụ thể, Quý khách liên hệ 1900 599 818.

 

Tác giả : Luật sư Trần Quyên
Liên hệ dịch vụ:
http://0903876125.xyz
https://luatsu1088.vn/dieu-kien-xuat-khau-nong-san/
0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818