Công ty không đăng ký mã QR hoạt động bị xử phạt bao nhiêu?

Căn cứ quy định mới nhất của UBND TP. Hồ Chí Minh. Doanh nghiệp nằm trong nhóm ngành được phép hoạt động trở lại phải đáp ứng điều kiện quản lý. Đó là bắt buộc đăng ký mã QR để khách hàng khai báo y tế theo đúng quy định.

Tại chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30/9/2021 có quy định như sau:

Yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trên địa bàn Thành phố phải đăng ký mã QR. Đến ngày 08 tháng 10 năm 2021, các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải thực hiện quét mã QR (trên điện thoại di động thông minh hoặc được in trên giấy) của toàn bộ người đến liên hệ công tác, làm việc, giao dịch. Sử dụng ứng dụng của Thành phố (hoặc ứng dụng PC-COVID) để kiểm soát và tổ chức hoạt động.

Công ty không đăng ký mã QR

Công ty không đăng ký mã QR hoạt động bị xử phạt bao nhiêu?

1.Hướng dẫn đăng ký cấp mã QR cho đơn vị kinh doanh

Bước 1: các bạn truy cập vào đường linkhttp://antoan-covid.tphcm.gov.vn.

Bước 2: ở giao diện này có 2 sự lựa chọn, đăng ký QR cho cá nhân và QR cho tổ chức. Các bạn chọn đăng ký mã QR cho tổ chức.

Bước 3: các bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Lưu ý các thông tin yêu cầu đều là bắt buộc. Sau đó bấm chọn “Gửi yêu cầu”.

Bước 4: Khi khai báo xong, các bạn có được mã QR gửi về. In mã đó ra giấy để khách hàng đến thực hiện khai báo y tế.

2. Quy định mức phạt nếu đơn vị kinh doanh không đăng ký cấp mã QR

Theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Đối với hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Mức phạt tiền tại quy định này là mức phạt tiền đối với cá nhân. Mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân. Theo đó, nếu tổ chức không đăng ký mã QR khai báo y tế theo đúng quy định. Mức phạt tiền cho hành vi này là từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Trên đây là thông tin tư vấn của công ty luật T&Q. Chúng tôi hy vọng nội dung tư vấn này sẽ mang đến thông tin hữu ích cho Quý khách hàng. Nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn các vấn đề có liên quan đến pháp lý. Hãy gọi ngay đến chúng tôi qua Hotline 1900 599 818. Công ty Luật T&Q luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ Quý khách.

Luật sư: Trần Quyên

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content