Chồng cầm giấy tờ

Chồng cầm giấy tờ

Trong các gia đình tại Việt Nam, người chồng nắm quyền quản lý không phải hiếm gặp. Hoặc trong một số trường hợp khác,  người vợ tin tưởng nên giao toàn bộ quyền cho chồng, bao gồm  cả việc giữ những giấy tờ quan trọng.

Cụ thể như: chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh các con; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; sổ tiết kiệm; các giấy tờ như cổ phiếu, trái phiếu…Đương nhiên, nếu trong mối quan hệ hôn nhân không có vấn đề gì xảy ra thì việc vợ yêu cầu chồng cung cấp các giấy tờ trên thì quá đỗi bình thường. Nhưng khi mối quan hệ không còn tốt đẹp nữa mà người chồng nhất định không cung cấp thì phải làm thế nào?

Phương án giải quyết

Chẳng hạn như, vợ muốn ly hôn mà chồng không cung cấp thì giải quyết như thế nào? Để nộp hồ sơ yêu cầu ly hôn, người vợ cần phải liên hệ đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để yêu cầu cấp bản sao hoặc trích lục hồ sơ. Khi liên hệ đến các cơ quan chức năng, người vợ trình bày về việc chồng giữ giấy tờ nên không thể thực hiện được vấn đề ly hôn. Còn trường hợp do chồng giữ giấy tờ mà người vợ không thể cung cấp cho Tòa thì người vợ vẫn yêu cầu Tòa tiếp nhận và giải quyết. Làm đơn đề nghị Tòa thu thập chứng cứ. Tức là những giấy tờ mà người vợ còn thiếu để sau này Tòa yêu cầu người chồng cung cấp.

Trên đây chỉ là thông tin giải quyết ly hôn khi chồng cầm giấy tờ mà không cung cấp cho người vợ.

Hãy tích vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí. Hoặc liên hệ theo số hotline: 1900.599.818.

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/dich-vu/dich-vu-hon-nhan-gia-dinh/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818