Bị trộm gương ô tô có được bảo hiểm bồi thường?

Bị trộm gương ô tô có được bảo hiểm bồi thường?

Không phải trong mọi trường hợp chủ phương tiện ô tô bị trộm gương đều được bảo hiểm bồi thường.

Nếu chủ xe tham gia bảo hiểm vật chất ô tô mà không có thỏa thuận gì khác ngoài các điều khoản bảo hiểm cơ bản thì khi mất cắp bộ phận được gắn liền trên xe thì chủ xe sẽ không được nhận bồi thường.

Trường hợp chủ xe tham gia gói bảo hiểm vật chất thông thường,có sử dụng thêm gói bảo hiểm mất cắp bộ phận xe ô tô thì khi xe bị mất cắp, Bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường toàn bộ giá trị của xe (giá trị thực tế của xe trước khi xảy ra mất cắp).

Tuy nhiên vẫn ngoại trừ một số trường hợp sau không được bồi thường:

Trường hợp này trách nhiệm thuộc về người trông xe và đơn vị coi giữ. Bảo hiểm không chi trả.

Sau khi xảy ra trường hợp bị mất cắp gương chủ xe phải thông báo ngay cho bên Bảo hiểm và cơ quan công an, cũng như chính quyền địa phương gần nhất. Nếu không thông báo kịp thời và không thuộc trường hợp bất khả kháng thì chủ xe sẽ không được bảo hiểm chi trả.

Chủ xe nếu sử dụng gói bảo hiểm phụ tùng xe có thời hạn đến một năm thì bảo hiểm sẽ chi trả nếu hiện tượng mất cắp xảy ra không quá 2 lần/năm.

Nếu hợp đồng trên một năm thì số lần bảo hiểm mất cắp trong năm sẽ không giới hạn. Nhưng mức khấu trừ bảo hiểm cho trường hợp này tối thiểu là 20% tổn thất. Và tối thiểu là 2.000.000đ/ vụ và sẽ chọn điều kiện nào có số tiền lớn hơn.

Như vậy, nếu thỏa mãn những điều kiện trên thì khi bị mất gương ô tô, chủ xe vẫn được bên bảo hiểm bồi thường.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/xu-ly-xe-vo-chu/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818