Tư vấn ly hôn

Tư vấn ly hôn

Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Khi vợ chồng không còn chung quan điểm, suy nghĩ thì ly hôn là kết cục cuối cùng của đôi bên. Vậy làm thế nào để biết được phần tài sản mà vợ/chồng được chia sau ly hôn?

Về cơ bản, tài sản chung của vợ chồng được chia theo tỷ lệ 5:5. Trong đó có tính đến các yếu tố sau đây:
Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật.

Nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị. Bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch. Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó. Trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định chung.

Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận.

Nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án chia theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì việc giải quyết tài sản khi ly hôn được áp dụng theo thỏa thuận đó. Nếu thỏa thuận không đầy đủ, rõ ràng thì Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hãy nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí. Hoặc liên hệ số hotline: 1900.599.818

Tác giả: LS Trần Quyên

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/tu-van-ly-hon/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content