Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

          Đăng ký Nhãn hiệu độc quyền có nghĩa là đăng ký bảo hộ quyền sở hữu Nhãn hiệu của cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu Nhãn hiệu, hoặc chủ thể có quyền sử dụng hợp pháp Nhãn hiệu. Để có thể đứng vững trong thị trường kinh doanh có quá nhiều cạnh tranh không lành mạnh như hiện nay, việc Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu  là việc hết sức cần thiết và còn mang tính sống còn của doanh nghiệp, của thương nhân.

Tại sao phải đăng ký ?

Đăng ký là giải pháp hiệu quả giúp bạn bảo vệ thành công Nhãn hiệu. Khi Đăng ký bạn được độc quyền sử dụng nhãn hiệu của bạn. Ngoài ra có thể cho người khác thuê hoặc chuyển nhượng quyền sở hữu cho người khác.

Nhãn hiệu này sẽ giúp bạn có thể giới thiệu và quảng bá công ty tới khách hàng gần xa. Nếu không tiến hành Đăng ký  trong thời gian quy định, những sở hữu trí tuệ của bạn có thể sẽ bị người khác chiếm hữu và sử dụng bất hợp pháp.

Như vậy, việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền là cần thiết.

Thủ tục đăng ký 

Được quy định trong Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 được sửa đổi bổ sung năm 2009. Để tiến hành các bước đăng ký, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký như sau:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả (theo mẫu quy định);

– Mẫu Nhãn hiệu độc quyền ( mẫu này phải được in màu);

– Bản sao có công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty (nếu đăng ký chủ sở hữu là công ty) hoặc bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân/Thẻ Căn cước công dân của tác giả (đối với trường hợp chủ sở hữu là cá nhân);

Thủ tục đăng ký 

– Giấy uỷ quyền (cần trong trường hợp bạn không tự nộp hồ sơ đăng ký);

– Giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, nếu trên Nhãn hiệu có sử dụng các biểu tượng, tên riêng.

Hãy gọi cho chúng tôi 1900.599.818 để được hỗ trợ dịch vụ pháp lý nhé.

 

Tác giả: Luật sư Trần Quyên

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/cap-giay-phep-ban-le-ruou/

 

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content