Lỗi vi phạm giao thông nào sẽ bị phạt nguội

 

    Phạt nguội vi phạm giao thông.

 Hiện nay ở nhiều thành phố trong cả nước đang áp dụng hình thức phạt nguội lỗi vi phạm giao thông. Vậy những lỗi nào bị áp dụng hình thức này?
 
     Lực lượng cảnh sát giao thông xử lý vi phạm thông qua quá trình nghiệp vụ có 2 hình thức cơ bản. Đó là phạt nóng và phạt nguội.
 
Tuy nhiên pháp luật hiện nay không có quy định cụ thể nào về hai hình thức này. Theo cách hiểu thông thường thì:


 Vi phạm hành chính


– Hình thức xử phạt nguội là hình thức mà sau khi hệ thống ghi nhận được những vi phạm sẽ in ảnh, truy xuất qua dữ liệu quản lý xe, xác định chủ phương tiện, địa chỉ, gửi thông báo cho người vi phạm. Sau đó mời người vi phạm qua trụ sở để tiến hành xử lý vi phạm hành chính.
 
– Hình thức phạt nóng là việc xử phạt vi phạm được tiến hành sau khi vi phạm được thực hiện. Do cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ phát hiện và trực tiếp xử lý. Hoặc khi tại Trung tâm phát tín hiệu cảnh báo có xe vi phạm tại chốt.  Và thông qua bộ đàm thông báo cho tổ tuần tra để  bắt giữ và xử lý luôn tại chỗ.

 Vi phạm hành chính

Như vậy, đối với các lỗi vi phạm giao thông thì không có lỗi nào được ấn định sẽ phạt như thế nào. Do đó việc áp dụng hình thức nào để xử lý vi phạm giao thông là tùy thuộc vào cơ sở vật chất và lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường.
 
Một số lỗi phạt nóng thông thường như: Không đội mũ bảo hiểm; vượt đèn đỏ, chở người quá quy định…Còn những nơi không có cảnh sát giao thông mà đã lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông thì cũng có thể sẽ áp dụng hình thức phạt nguội những hành vi vi phạm này.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn: 1900.599.818.


 
                                                                   Tác giả:   Luật sư Bùi Hường


Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz 

https://luatsu1088.vn/bien-so-xe-khong-lap-dung-vi-tri/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818